"Ông Putin - chính khách có ảnh hưởng nhất thế giới"

Cập nhật: 04-01-2013 | 00:00:00

Đây là kết quả bảng xếp hạng những nhân vật xác định đường hướng phát triển của thế giới đương đại do Tạp chí Foreign Policy của Mỹ bình chọn và được đăng tải trên số báo ra ngày 4-1.

 Tổng thống Nga V.Putin là chính khách có ảnh hưởng nhất thế giới.  Trên thực tế, Tổng thống Nga Putin chỉ xếp vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng của Foreign Policy, bởi vì theo tạp chí này, "hiện chưa xuất hiện nhân vật nào sẵn sàng gánh trách nhiệm đối với những thách thức phức tạp nhất và nguy hiểm nhất" của thế giới đương đại. Tuy nhiên, Tạp chí Foreign Policy khẳng định tính đến nay, Tổng thống Nga Putin là chính khách có ảnh hưởng nhất thế giới.

Vị trí tiếp theo thuộc về Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Ben Bernanke, còn Thủ tướng Đức Angela Merkel đứng vị trí thứ 4.

Trong khi đó, Tổng thống tái đắc cử của Mỹ Barack Obama đứng thứ 5, vị trí thứ 6 thuộc về Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi.

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình xếp thứ 7, vị trí thứ 8 và thứ 9 lần lượt thuộc về Thủ lĩnh tinh thần của Iran Khamenei và Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế Christine Lagarde. Quốc vương Arập Xêút Abdullah bin Abdulaziz Al-Saud xếp vị trí thứ 10.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter