Ông Putin rời chức Chủ tịch đảng Nước Nga Thống nhất

Cập nhật: 25-04-2012 | 00:00:00

  Thủ tướng Nga Vladimir PutinĐương kim Thủ tướng đồng thời là Tổng thống đắc cử nước này Vladimir Putin chiều 24-4 tuyên bố sẽ rời chức Chủ tịch đảng Nước Nga Thống nhất (UR) cầm quyền sau khi nhậm chức tổng thống vào ngày 7-5 tới.

Phát biểu tại cuộc gặp ban lãnh đạo UR, ông Putin đánh giá cao vai trò tích cực của đảng này trong việc đưa nước Nga thoát khỏi ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, đoàn kết xã hội và mọi công dân Nga để khôi phục và chấn hưng đất nước.

Ông khẳng định UR có mọi điều kiện và cơ hội để duy trì vị trí lãnh đạo ở Nga thông qua việc chứng minh cho các công dân Nga thấy rằng phương hướng phát triển đất nước và kinh tế-xã hội do UR đề xuất là ưu việt và tối ưu nhất hiện nay. Ông bày tỏ hy vọng UR sẽ ủng hộ và góp phần thực hiện những nhiệm vụ mà ông đã trình bày trong cương lĩnh tranh cử tổng thống mới vừa qua.

Ông Putin đề nghị UR tiến hành Đại hội vào cuối tháng Năm tới để bầu Chủ tịch mới, đồng thời đề cử đương kim Tổng thống đồng thời là Thủ tướng tương lai Dmitry Medvedev vào vị trí đầy trọng trách này.

Tại Nga đã hình thành thực tế rằng tổng thống không được là thành viên của bất kỳ chính đảng nào.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter