Ông Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Làm việc với BCĐ kinh tế tập thể thị xã Bến Cát

Cập nhật: 21-09-2016 | 16:36:57

(BDO) Chiều 21-9, Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển (BCĐ) Kinh tế tập thể (KTTT) tỉnh do ông Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ KTTT tỉnh cùng các thành viên BCĐ KTTT tỉnh đã có buổi làm việc với BCĐ KTTT thị xã Bến Cát về tình hình hoạt động và phát triển KTTT trên địa bàn thị xã. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Hồng Khanh, Bí thư Thị ủy Bến Cát; ông Huỳnh Văn Nghe, Chủ tịch UBND thị xã Bến Cát và các thành viên BCĐ thị xã.


Ông Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Hiện nay, trên địa bàn thị xã Bến Cát có 3 HTX và 11 THT đang hoạt động và đã đổi mới sang mô hình HTX theo Luật HTX năm 2012. Trong tháng 8-2016, BCĐ đã hướng dẫn 1 HTX nông nghiệp, chế biến, thương mại- dịch vụ (HTX Thành Đạt) làm thủ tục thành lập HTX ở phường Mỹ Phước. Bước đầu những mô hình KTTT này đã phát huy được hiệu quả hoạt động, tạo thu nhập ổn định, nâng cao đời sống cho các thành viên tham gia, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở cơ sở, thúc đẩy sản xuất phát triển.

Tại buổi làm việc, BCĐ KTTT tỉnh và lãnh đạo thị xã Bến Cát đã trao đổi, đề ra phương hướng nhằm thúc đẩy phát triển KTTT trong thời gian tới. Trong đó nhấn mạnh đến mục tiêu: tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về KTTT mà nòng cốt là HTX; nâng cao chất lượng hoạt động của BCĐ KTTT, phát huy vai trò của các cơ quan ban, ngành, đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động phát triển KTTT;...

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu BCĐ KTTT thị xã Bến Cát phải không ngừng đổi mới và phát triển mô hình kinh tế phù hợp với tình hình địa phương. Ông cũng đề nghị BCĐ KTTT TX.Bến Cát chú trọng công tác tuyên truyền rộng rãi thông qua các phương tiện thông tin đại chúng bằng cách nhân rộng điển hình tiên tiến, các mô hình KTTT hay, kích thích người dân đam mê làm giàu...

THOẠI PHƯƠNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter