Pakistan: Đánh bom đẫm máu, 114 người thương vong

Cập nhật: 25-12-2010 | 00:00:00

Ít nhất 42 người đã thiệt mạng và 72 người khác bị thương khi một sát thủ mặc trang phục burqa truyền thống của phụ nữ Hồi giáo tấn công đám đông đang chờ nhận viện trợ lương thực ở tây bắc Pakistan sáng nay.

 

Vụ tấn công xảy ra vào khoảng 8h40 giờ địa phương tại thị trấn Khar thuộc vùng Bajaur, một khu vực bộ lạc gần biên giới Afghanistan, thành trì của Taliban và al-Qaeda.

 

 Một người bị thương trong vụ đánh bom đang được chuyển tới bệnh viện ở thành phố Peshawar.

Theo báo chí địa phương, kẻ đánh bom - mặc bộ trang phục burqa đen trùm kín từ chân tới đầu, đã cho nổ tung mình giữa một đám đông khoảng 1.100-1.500 người đang tụ tập tại một chốt kiểm soát an ninh trước văn phòng của Chương trình lương thực thế giới (WFP) để chờ nhận lương thực cứu trợ.

 

Các nguồn tin cho hay ít nhất 42 người đã thiệt mạng và 72 người bị thương. Số người chết dự kiến còn tăng vì nhiều người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

 

Một phát ngôn viên WFP nói vụ tấn công xảy ra khi mọi người đang đi qua máy quét tại một chốt kiểm soát an ninh gần tòa nhà của tổ chức.

 

Theo lời các nhân chứng, thủ phạm đã ném lựu đạn cầm tay vào các nam giới trước khi kích nổ quả bom mang theo người.

 

“Đầu tiên chỉ có 2 vụ nổ nhỏ và mọi người bắt đầu chạy để tìm nơi trú ẩn. Nhưng chỉ trong vòng vài giây, một vụ nổ lớn đã xảy ra và người chết nằm khắp nơi. Thật khủng khiếp”, nhân chứng Hussain Ahmed nói.

 

Kẻ đánh bom mặc trang phục truyền thống của phụ nữ Hồi giáo nhưng chưa rõ giới tính của thủ phạm. Một số nguồn tin nói thủ phạm là một phụ nữ khoảng 23 tuổi.

 

Chưa nhóm nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

 

Vụ tấn công tại khu vực Bajaur diễn ra 1 ngày sau vụ va chạm giữa các phần tử nổi dậy Taliban Pakistan và các lực lượng an ninh tại khu vực lân cận Mohmand, làm 11 binh sĩ và 24 phiến quân thiệt mạng.

 

Thủ tướng Pakistan Syed Yusuf Raza Gillani đã lên án vụ tấn công và nói những kẻ đứng sau vụ nổ không có tính nhân đạo. Ông Gillani tuyên bố cuộc chiến chống các phần tử nổi dậy sẽ vẫn tiếp tục.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter