Pakistan không thể tổ chức bầu cử tự do ở Karachi

Cập nhật: 12-05-2013 | 00:00:00

Theo Reuters, ngày 11-5, Ủy ban Bầu cử Pakistan cho biết đã không thể tổ chức bầu cử tự do và công bằng ở Karachi, trung tâm thương mại và là thành phố lớn nhất nước này.

Trong một tuyên bố, ủy ban trên nhấn mạnh “không thể tổ chức bầu cử tự do và công bằng ở Karachi,” đồng thời nêu quan ngại về việc nhân viên của ủy ban bầu cử tại thành phố này bị đe dọa, khiến họ không thể thực hiện các nhiệm vụ của mình.

  Người dân bỏ phiếu tại điểm bầu cử ở Islamabad. Hiện chưa rõ liệu kết luận nói trên của Ủy ban Bầu cử Pakistan có đồng nghĩa với việc nước này sẽ phải tổ chức lại tổng tuyển cử hay không.

Trong khi đó, Jammat-e-Islami (JI), một đảng Hồi giáo lớn ở Pakistan đã tuyên bố tẩy chay cuộc tổng tuyển cử ở Karachi và một thành phố khác, cáo buộc Phong trào Muttahida Qaumi (MQM) đối địch gian lận và gây bạo lực.

Phát biểu trong cuộc họp báo, thủ lĩnh JI Muhammad Hussain Mehanti nói: “Đây là cuộc bầu cử gian dối. Các nhân viên vũ trang của MQM đang đe dọa người dân và gian lận bầu cử. Họ công khai phô bày vũ khí và hành hạ, quấy rầy người dân. Làm sao có thể tổ chức bầu cử công bằng và tự do trong bầu không khí như vậy?”

JI đã rút tất cả 29 ứng cử viên của đảng này cạnh tranh vào các ghế lập pháp trung ương và địa phương cũng như rút khỏi thành phố Hyderabad ở Sindh.

Ngoài ra, đảng Tehreek-e-Insaaf (PTI) của ngôi sao môn cricket Imran Khan cũng cáo buộc MQM gian lận bầu cử trên diện rộng ở Karachi.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter