Pakistan: rơi máy bay, 18 người chết

Cập nhật: 28-11-2010 | 00:00:00

Ít nhất 18 người thiệt mạng khi một máy bay chở hàng rơi xuống một khu vực dân cư gần sân bay thành phố Karachi (miền nam Pakistan) vào sáng sớm nay 28-11. Trong số các nạn nhân, có nhiều người ở trên mặt đất.

Những người tình nguyện địa phương đang ra sức dập lửa tại hiện trường máy bay rơi

Theo truyền hình địa phương, chiếc máy bay nói trên dự định tới Sudan, nhưng bị rơi chỉ 2 phút sau khi cất cánh từ sân bay Karachi vào lúc 1g45 sáng (giờ địa phương). Khi đó có 8 người trên khoang.

Nơi máy bay rơi xuống là khu dân cư có tên Gulshan-E-Jamal, nằm gần sân bay, khiến nhiều người trên mặt đất thiệt mạng. 4 tòa nhà bị phá hủy.

Các quan chức địa phương cho biết trong số 8 người đi trên máy bay, có 6 người là công dân Pakistan, riêng phi công và phụ lái là người nước ngoài song chưa rõ quốc tịch.

Một nguồn tin địa phương cho hay trước khi máy bay rơi, người ta nghe thấy một vụ nổ lớn. Sau khi rơi xuống đất, máy bay đã bốc cháy dữ dội.

Theo Tân hoa xã, đây là vụ rơi máy bay thứ ba tại Pakistan trong vòng 4 tháng qua. Trước đó, vào ngày 28-7, một chiếc máy bay Airbus đã phát nổ ở khu Margalla thuộc thủ đô Islamabad làm chết 152 người. 

Tiếp đó vào tháng 10, một chiếc máy bay chở khách cỡ nhỏ đã phát nổ gần sân bay Karachi do thiếu nhiên liệu làm toàn bộ 20 người đi trên máy bay thiệt mạng.

Theo tuổi Trẻ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter