Phá nhanh vụ trộm quy mô lớn

Cập nhật: 22-09-2020 | 10:11:40

Là nhân viên lâu năm, biết đường đi nước bước tại công ty, Phạm Văn Quang (sinh năm 1986) đã đột nhập vào văn phòng Công ty TNHH Daichi Việt Nam trộm trên 780 triệu đồng. Chỉ sau 2 ngày nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã nhanh chóng truy xét, bắt giữ đối tượng và thu toàn bộ tang vật.


Lực lượng chức năng ghi nhận hiện trường vụ trộm

Vào lúc 18 giờ ngày 7-9, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh nhận được tin báo của Công an TP.Thuận An về vụ trộm cắp tài sản xảy ra vào ngày 5-9 tại Công ty TNHH Daichi Việt Nam (khu phố Bình Đáng, phường Bình Hòa, TP.Thuận An). Lợi dụng trời tối, kẻ gian đã đột nhập vào văn phòng công ty, cạy tủ sắt và lấy trộm số tiền hơn 780 triệu đồng. Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự nhanh chóng phối hợp với Công an TP.Thuận An và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh tiến hành công tác khám nghiệm hiện trường và tổ chức công tác điều tra ban đầu.

Cơ quan điều tra nhận định khả năng đối tượng rất hiểu rõ bố trí và hoạt động bên trong công ty, biết rõ từ trước tủ sắt là nơi cất giấu tiền nên không phát hiện dấu hiệu lục soát các khu vực khác trong văn phòng. Đối tượng khả năng là người làm việc tại công ty hoặc đã từng làm việc, đến công ty. Các trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự tiến hành trích xuất dữ liệu camera an ninh tại công ty thì xác định có một người thanh niên dùng bìa carton che mặt, đi vào văn phòng lúc khoảng 20 giờ 30 phút ngày 5-9 thực hiện việc trộm cắp tài sản và trèo rào đi ra bên ngoài.

Tổ chức rà soát xác định hoạt động của hơn 300 công nhân trong công ty, đồng thời rà soát diện đối tượng trộm cắp, ma túy hoạt động trên địa bàn nhưng các trinh sát vẫn chưa phát hiện thông tin về đối tượng nghi vấn. Một tổ công tác khác trích xuất camera nhà dân, cơ sở kinh doanh xung quanh công ty mở rộng ra các tuyến đường trong khu dân cư gần hiện trường xảy ra vụ trộm kết hợp nhiều nguồn thông tin khác đã xác định Phạm Văn Quang (sinh năm 1986), hiện đang là công nhân bộ phận bốc xếp của Công ty TNHH Daichi Việt Nam là nghi can số một của vụ án.

Đến 15 giờ ngày 9-9, sau khi thu thập đủ tài liệu, chứng cứ, Phòng Cảnh sát hình sự mời Quang lên làm việc. Trước những chứng cứ không thể chối cãi, 16 giờ cùng ngày, Quang đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản của mình. Theo đó, ngày 5-9, như thường ngày, Quang làm việc tại Công ty TNHH Daichi Việt Nam đến 16 giờ 30 phút thì tan ca, đi về phòng trọ tại khu phố Bình Đáng, phường Bình Hòa, TP.Thuận An. Sau khi ăn cơm xong, Quang điều khiển xe máy đi uống cà phê. Lúc này, Quang không còn tiền xài nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Quá trình làm việc tại công ty Daichi, nhiều lần lên ứng tiền, thấy thủ quỹ cất tiền trong tủ ở trong văn phòng có thể đột nhập để trộm nên Quang về nhà chuẩn bị để thực hiện. Sau khi về phòng trọ của mình cất xe, Quang đi bộ đến công ty leo qua cổng sắt và đi theo hướng vách công ty, sau đó leo vào cửa sổ của xưởng nơi Quang làm việc. Sau khi đột nhập vào xưởng, Quang đã đến chỗ làm việc của mình để lấy thanh sắt phục vụ cho việc mở tủ và lấy một bìa carton để che mặt.

Khi đi vào văn phòng nơi có tủ sắt đựng tiền của công ty, Quang lấy thanh sắt nạy bung cánh cửa tủ, lấy toàn bộ tiền bỏ vào trong túi vải rồi đi theo hướng đã đột nhập đến nơi đậu xe container và giấu túi tiền tại đó. Sau đó, Quang trèo rào đi bộ về nhà, thay quần áo và điều khiển xe mô tô quay lại chỗ giấu lấy tiền bỏ vào cốp xe chạy về phòng trọ cất giấu.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương đang tiến hành các thủ tục khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Phạm Văn Quang, đồng thời hoàn tất các thủ tục trả lại tài sản cho phía Công ty TNHH Daichi Việt Nam.

Để biểu dương chiến công của các đơn vị nghiệp vụ tham gia phá nhanh vụ án trong thời gian ngắn, đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã đến trao thưởng đột xuất số tiền 8 triệu đồng cho 2 tập thể thuộc Phòng Cảnh sát hình sự và Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh có thành tích xuất sắc trong khám phá nhanh vụ trộm.

 THÀNH QUANG - ANH PHỤNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter