Phà Thái Lan chở 200 khách bị chìm, ít nhất 7 người chết

Cập nhật: 04-11-2013 | 00:00:00

Theo tờ Bangkok Post, các nạn nhân bao gồm 3 người Thái Lan, 3 người Nga và 1 người Trung Quốc.

Ngày 3-11, một chiếc phà du lịch ở Thái Lan đã bị lật gần bãi biển thành phố nghỉ mát Pattaya, Đại sứ quán Nga tại Thái Lan khẳng định với RT.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, ít nhất 7 người đã thiệt mạng trong đó có 3 người Thái Lan và 4 người nước ngoài gồm 1 người đàn ông Trung Quốc, một phụ nữ và 2 người đàn ông người Nga.

 Đội cứu hộ đang cứu chữa 1 hành khách bị thương

Trước đó, Andrey Dvornikov, người đứng đầu bộ phận lãnh sự của Đại sứ quán Nga tại Thái Lan đã cho biết, không có thông tin chính thức về quốc tịch những người tử nạn. Ông nói:  “Được biết, trong những người bị thương có 2 người Nga bao gồm 1 phụ nữ và 1 trẻ em. Họ đã được đưa tới bệnh viện Pattaya. Nhiều khả năng có nhiều ngiều Nga trên phà”.

Theo AP, cảnh sát địa phương xác nhận 200 khách du lịch người Thái Lan và nước ngoài ở trên chiếc phà 2 tầng này khi nó bị lật. Cảnh sát cũng cho biết, chiếc phà đã chở số người quá tải. Theo Văn phòng tin tức Quốc gia Thái Lan, chiếc phà dài 12 m và được cấp phép chở tối đa là 150 người.

Hơn 100 hành khách trên phà cũng bị thương, trong đó có 10 người bị thương nặng.

Đại tá Suwan Cheawnavinthavat cho biết, chiếc phà đã gặp phải vấn đề về động cơ ngay sau khi khởi hành. Hành khách trên phà đã đổ lên tầng 2 khiến chiếc phà bị lật và chìm.

Nhiều chiếc phà đi bên cạnh đã tham gia giải cứu các nạn nhân trên chiếc phà bị lật.

Bộ phận lính hải quân từ căn cứ Hải quân Sattahip của Thái Lan đã triển khai tìm kiếm chiếc phà và số hành khách mất tích. Số lượng người mất tích vẫn chưa xác định được, tuy nhiên, các phương tiện truyền thông báo cáo ít nhất 20 người mất tích.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter