“Phải biết khắc phục hạn chế để xây dựng tổ chức Đoàn - Hội ngày càng vững mạnh”

Cập nhật: 18-01-2017 | 09:13:57

Đó là phát biểu của ông Nguyễn Hữu Từ, Phó Bí thư Tỉnh ủy tại hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh năm 2016; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017 do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) tỉnh tổ chức chiều 17-1. Bên cạnh ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được năm 2016, ông Nguyễn Hữu Từ cũng đã nhắc nhở những hạn chế và nhấn mạnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Ban Thư ký Hội LHTN phải biết khắc phục hạn chế để xây dựng tổ chức Đoàn - Hội ngày càng vững mạnh.

Năm 2016, công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi có nhiều chuyển biến tích cực, đạt kết quả tốt trên nhiều mặt, xuất hiện nhiều ý tưởng, mô hình mới, đặc biệt là công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên công nhân, thanh niên dân tộc, tôn giáo, thanh niên chậm tiến. Nhiều chương trình, hoạt động như: Tháng thanh niên, Học kỳ trong quân đội, Tôi yêu Tổ quốc tôi, Thanh niên tình nguyện hè, Nghĩa tình biên giới hải đảo, hiến máu tình nguyện, đền ơn đáp nghĩa… đã thực sự lan tỏa và ghi được dấu ấn trong lòng người dân, được cấp ủy ghi nhận và đông đảo đoàn viên thanh niên hưởng ứng.

Năm 2017 là năm diễn ra đại hội Đoàn các cấp, tiến tới đại hội Đoàn tỉnh Bình Dương lần thứ X và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã đặt ra chỉ tiêu tập trung củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn và đoàn viên; 100% Huyện, Thị, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc có hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; kết nạp mới 16.000 đoàn viên, phấn đấu có 30% đoàn viên ưu tú được phát triển Đảng, 70% đảng viên mới được kết nạp từ đoàn viên ưu tú…

Với kết quả đạt được, Tỉnh đoàn Bình Dương được nhận cờ thi đua xuất sắc của Trung ương Đoàn; Hội LHTN Việt Nam tỉnh được Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng cờ đơn vị dẫn đầu thi đua. Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã tặng cờ thi đua xuất sắc; trao bằng khen cho các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016; trao giải cuộc thi tìm hiểu 85 năm ngày thành lập Đoàn và địa chỉ đỏ.

HỒNG PHƯƠNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter