Phạm Sơn Minh: Anh nông dân mê sân khấu quần chúng

Cập nhật: 20-05-2013 | 00:00:00

Mặc dù là một nông dân trồng cà phê tại huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, nhưng Phạm Sơn Minh (sinh năm 1967) đã nhiều lần đoạt nhiều giải thưởng có giá trị trong các hội thi, liên hoan sân khấu quần chúng.  

Tốt nghiệp khoa Văn hóa quần chúng trường Đại học Văn hóa TP.HCM năm 2001, Phạm Sơn Minh về Lâm Đồng làm cán bộ nghiệp vụ Trung tâm Văn hóa tỉnh. Đến năm 2005, vì điều kiện gia đình nên anh chuyển sang làm nông dân, trồng cà phê.  

 Vai Nhân do Sơn Minh đóng (người thứ hai từ phải sang) đoạt Huy chương bạc tại Liên hoan Sân khấu kịch ngắn, kịch vui không chuyên toàn quốc năm 2013 tổ chức tại Bình Dương

Trong những năm tháng vất vả với việc tìm tòi, học hỏi cách trồng và chăm sóc rẫy cà phê có diện tích 2 ha sao cho đạt năng suất, anh luôn nuôi trong mình niềm đam mê viết kịch bản và làm đạo diễn sân khấu kịch nói. Vì thế, Sơn Minh luôn canh cánh trong lòng nhiều nỗi niềm khi đến với Liên hoan Sân khấu kịch ngắn, kịch vui không chuyên toàn quốc năm 2013 tổ chức tại Bình Dương. Bởi Đảo gọi (vở kịch do anh sáng tác kịch bản và làm đạo diễn ban đầu) được dàn dựng và luyện tập biểu diễn trong vòng 7 ngày, một khoảng thời gian quá ngắn. Đã vậy, trong quá trình dàn dựng anh lại không sao tìm được cho mình một diễn viên ưng ý vào vai Nhân (người cha làm giáo viên ra đảo dạy học và có tình yêu sâu đậm gắn bó với đảo). Cho nên anh đã quyết định tự mình thể hiện những tâm tư tình cảm của nhân vật này. Và kết quả là Đảo gọi đã trở thành vở diễn đoạt huy chương vàng, vai Nhân do Sơn Minh đóng cũng đoạt huy chương bạc và được khán giả Bình Dương cũng như Ban giám khảo liên hoan rất yêu thích.

Đến với Liên hoan Sân khấu kịch ngắn, kịch vui không chuyên toàn quốc năm 2013 tổ chức tại Bình Dương với tinh thần “như máu về tim”, nên lửa nghề trong Sơn Minh như đang cháy bỏng hơn với nhiều dự định sẽ tiếp tục viết kịch bản và làm đạo diễn, tạo ra nhiều vở kịch có tầm phục vụ bà con nhân dân ngày càng chất lượng hơn.

Sơn Minh cũng chia sẻ thêm, Bình Dương là một vùng đất lành, rất lý tưởng để làm ăn sinh sống, người Bình Dương thẳng thắn vui tính và hiếu khách, nếu có điều kiện anh cũng muốn được lập nghiệp tại đây.

 THỤC VĂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter