Pháp tăng cường an ninh sân bay theo đề nghị của Mỹ

Cập nhật: 04-07-2014 | 00:00:00

 

Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Jeh Johnson. (Nguồn: Getty Images)

Động thái trên được đưa ra sau khi Bộ An ninh Nội địa Mỹ cảnh báo các phần tử khủng bố al-Qaeda ở Yemen và thành viên của Mặt trận Nusra - một chi nhánh của mạng lưới khủng bố al-Qaeda hoạt động chủ yếu tại Syria, đang chế tạo các loại bom có thể vượt qua được hệ thống kiểm tra an ninh hiện tại ở các sân bay.

Cơ quan Hàng không Dân sự DGAC của Pháp nhấn mạnh mặc dù những biện pháp mới này sẽ được thực thi theo cách nhằm hạn chế tối đa phiền phức cho khách hàng, song việc xảy ra chậm trễ là không thể tránh khỏi.

Trước đó, ngày 2-7, Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Jeh Johnson cũng đã chỉ thị cho Bộ Giao thông nước này áp dụng thêm các biện pháp an ninh tại các sân bay, đặc biệt vào dịp nghỉ Lễ Quốc khánh Mỹ (ngày 4-7).

Mỹ sẽ giám sát chặt các chuyến bay thẳng từ châu Âu, Trung Đông và châu Phi tới nước này với các biện pháp an ninh tăng cường như khám xét hành lý và giầy của hành khách nhằm đối phó với nguy cơ khủng bố.

Ngay sau đó, nhà chức trách Anh cũng đã gia tăng các biện pháp bảo đảm an ninh tại các cửa khẩu sân bay.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter