Phát động “Chạy vì thế giới hòa bình" ở Quảng Ninh

Cập nhật: 06-11-2012 | 00:00:00

  Các đại biểu tham dự chương trình tại Hà Nội ngày 5-11. Ngày 6-11, tại thành phố Hạ Long, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với tổ chức World Harmony Run phát động chương trình “Chạy vì thế giới hòa bình” nhằm truyền tải thông điệp vì hòa bình tới bạn bè năm châu, phấn đấu vì một nền một hòa bình toàn vẹn trên Trái Đất.

Chương trình có sự tham gia của đại diện một số quốc gia như Mỹ, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Áo, Singapore cùng hơn 100 vận động viên của tỉnh Quảng Ninh.

Các đại biểu cùng với vận động viên rước đuốc chạy tại đường bao biển cột 5 và về đích tại nhà hàng Hồ Cô Tiên 2 thành phố Hạ Long để truyền tải các thông điệp vì hòa bình.

Ông Nguyễn Ngọc Minh, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ninh cho biết đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn nhằm nâng cao nhận thức của người dân về hòa bình. Chương trình phát động chạy vì hòa bình tại Quảng Ninh góp phần tuyên truyền quảng bá hình ảnh Vịnh Hạ Long tới đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.

World Harmony Run là tổ chức phi lợi nhuận, do ông Sri Chinmoy người Ấn Độ sáng lập năm 1987. Hiện tại, tổ chức đang có mạng lưới tại 140 quốc gia và hằng năm đều tổ chức các cuộc chạy tiếp sức vì hòa bình trên thế giới.

Trong năm nay, các đại biểu quốc tế của tổ chức World Harmony Run đã chạy hơn 45.000km qua hơn 100 quốc gia để truyền tải các thông điệp vì hòa bình.

Cùng với hoạt động “Chạy vì hòa bình,” trong hai ngày 6 và 7-11, tổ chức World Harmony Run có kế hoạch giao lưu với Trung tâm bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Quảng Ninh và thăm quan Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter