Phát động cuộc thi tìm hiểu lịch sử Đảng bộ, lịch sử truyền thống cách mạng tỉnh Bình Dương năm 2018

Cập nhật: 10-04-2018 | 17:47:10

Căn cứ kế hoạch của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về phối hợp tổ chức tuyên truyền lịch sử Đảng bộ, lịch sử truyền thống cách mạng tỉnh Bình Dương năm 2018, Báo Bình Dương tổ chức “Cuộc thi tìm hiểu lịch sử Đảng bộ, lịch sử truyền thống cách mạng tỉnh Bình Dương năm 2018” với nội dung như sau:

I. Mục đích - Yêu cầu:

- Thông qua Báo Bình Dương, tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh về lịch sử Đảng bộ, lịch sử truyền thống cách mạng tỉnh Bình Dương; qua đó, giúp cán bộ, đảng viên, đoàn viên và nhân dân hiểu rõ hơn về quá trình lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ tỉnh từ khi ra đời cho đến nay và quá trình đấu tranh cách mạng của quân và dân tỉnh Bình Dương qua các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và xây dựng quê hương, đất nước trong giai đoạn hiện nay.

- Thông qua Báo Bình Dương góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, tìm hiểu về lịch sử Đảng bộ, lịch sử cách mạng, nhất là đối với thế hệ trẻ để khơi dậy lòng tự hào, niềm tin và ý thức trách nhiệm trong việc giữ gìn, phát huy giá trị truyền thống của các thế hệ cha ông đi trước, từ đó, ra sức học tập, rèn luyện, cống hiến, góp phần xây dựng quê hương Bình Dương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

II. Thời gian, đối tượng, nội dung, hình thức tổ chức:

1. Thời gian: Từ tháng 4 đến tháng 12-2018.

2. Đối tượng: Công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc ở trong và ngoài tỉnh (trừ Ban Tổ chức và cán bộ công nhân viên Báo Bình Dương).

3. Nội dung: Các sự kiện lịch sử của Đảng bộ, quân, dân Thủ Dầu Một - Bình Dương từ 1930 đến nay thông qua các công trình sách lịch sử đã phát hành rộng rãi như: Lịch sử Đảng bộ tỉnh Bình Dương, Lịch sử Chính quyền nhân dân tỉnh Bình Dương, Lịch sử Chiến tranh nhân dân tỉnh Bình Dương, Lịch sử Lực lượng vũ trang tỉnh Bình Dương,…

4. Hình thức tổ chức:

- Tổ chức cuộc thi trắc nghiệm với mỗi kỳ một loạt câu hỏi theo đề cương của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Hàng tháng, Báo Bình Dương sẽ đăng các bộ câu hỏi trắc nghiệm theo các phương án A, B, C, D trên trang chính trị Báo Bình Dương, đăng định kỳ vào số thứ hai hàng tuần và một số ngày khác phù hợp trong tuần. - Cơ cấu giải thưởng: 3 giải/tháng, dành cho phần trả lời trắc nghiệm chính xác và có câu hỏi phụ trả lời đúng và nhanh nhất (số lượng người trả lời đúng đáp án trong tháng).

- Giá trị giải thưởng: 500.000 đồng/giải.

- Người dự thi cắt phần câu hỏi đăng trên Báo Bình Dương, chọn phương án đúng (khoanh tròn hoặc đánh dấu X) và gửi theo đường bưu điện về địa chỉ: Tòa soạn Báo Bình Dương, 543 Lê Hồng Phong, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Thời hạn nhận dự thi của mỗi tháng được tính theo dấu bưu điện.

 

 CÂU HỎI THÁNG 4-2018

Câu 1: Nhân dân Thủ Dầu Một khởi nghĩa giành chính quyền trong Cách mạng tháng Tám năm 1945 vào thời gian nào?

A. Ngày 19-8-1945

B. Ngày 21-8-1945

C. Ngày 22-8-1945

D. Ngày 25-8-1945

Câu 2: Hưởng ứng phong trào “Tuần lễ vàng” theo lời kêu gọi của Trung ương Đảng và Hồ Chủ tịch, nhân dân Thủ Dầu Một đã quyên góp được bao nhiêu kg vàng?

A. 15 kg

B. 25 kg

C. 35 kg

D. 45 kg

Câu 3: Nhân dân Thủ Dầu Một tham gia bầu cử Quốc hội khóa đầu trong cả nước vào thời gian nào?

A. Ngày 25-12-1945

B. Ngày 28-12-1945

C. Ngày 30-12-1945

D. Ngày 6-1-1946

Câu 4: Đại biểu Quốc hội khóa I được bầu của tỉnh Thủ Dầu Một gồm những ai?

A. Nguyễn Văn Tiết, Nguyễn Văn Lộng và Trần Văn Cội

B. Nguyễn Văn Tiết, Nguyễn Văn Lộng và Nguyễn Đức Nhàn

C. Nguyễn Văn Lộng, Phan Văn Phổ và Nguyễn Văn Truyền

D. Trần Văn Cội, Phan Văn Phổ và Nguyễn Văn Truyền

Câu 5: Căn cứ Chiến khu Đ được hình thành chính thức vào thời gian nào?

A. Tháng 12-1945

B. Tháng 1-1946

C. Tháng 2-1946

D. Tháng 5-1946

Câu 6: Đơn vị vũ trang đầu tiên của tỉnh Thủ Dầu Một ra đời với tên gọi là gì?

A. Chi đội 1

B. Chi đội 10

C. Chi đội 11

D. Chi đội 16

Câu hỏi phụ: Có bao nhiêu người trả lời đúng các câu hỏi trong tháng 4?

(Thời hạn cuối nhận đáp án: Ngày 30-4-2018)

Chia sẻ bài viết
Phải cắt phần câu hỏi đăng trên Báo Bình Dương là báo giấy ah. không copy vào word in ra rồi gửi đi được phải không ad
thành (Cách đây 7 ngày)
Thể lệ dự thi đã quy định thì phải cắt phần câu hỏi đăng trên Báo Bình Dương bạn ơi
Bạn đọc (Cách đây 2 ngày)

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter