Phát động Tháng hàng động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2013

Cập nhật: 12-04-2013 | 00:00:00

(BDO) Sáng 12-4, tại công viên Trung tâm hành chính TX.Dĩ An, Ban chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Bình Dương và TX.Dĩ An phối hợp tổ chức lễ phát động Tháng hàng động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2013. Đến dự lễ phát động có ông Nguyễn Thanh Phong, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế); đại diện lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương, Ban chỉ đạo ATVSTP tỉnh, huyện, thị xã; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể có liên quan; các doanh nghiệp đóng trên địa bàn và các em học sinh.

>> Tăng cường công tác kiểm tra về bảo đảm an toàn thực phẩm

  Diễu hành phát động Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2013Theo báo cáo tại buổi lễ, tình hình ngộ độc thực phẩm (NĐTP) tại các bếp ăn tập thể (BATT) trong và ngoài các khu công nghiệp đã có chiều hướng giảm, song vẫn diễn biến phức tạp. Nguyên nhân chủ yếu do các doanh nghiệp không chú trọng đến việc cung cấp bữa ăn an toàn cho công nhân lao động hoặc không chấp hành đúng quy định về bảo đảm ATTP trong khâu vệ sinh, chế biến, lựa chọn nguyên liệu thực phẩm.

Tháng hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm năm 2013 có chủ đề “An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể”. Mục đích của việc triển khai đợt cao điểm bảo đảm ATTP vì sức khỏe cộng đồng này là chủ động phòng ngừa không để xảy ra NĐTP trong Tháng hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm năm 2013; tăng cường công tác thanh kiểm tra, tập trung vào đối tượng sản xuất, chế biến thực phẩm và dịch vụ ăn uống. Qua đó kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

T.Phương

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter