Phát động Tháng nhân đạo năm 2019

Cập nhật: 08-05-2019 | 18:17:56

(BDO) Ngày 8-5, tại xã Minh Tân, huyện Dầu Tiếng, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức lễ phát động Tháng nhân đạo năm 2019 với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”. Tham dự, có ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban ngành, địa phương cùng hơn 600 người tham gia hiến máu tình nguyện (HMTN) và khám bệnh miễn phí, nhận quà trong dịp này.

Ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bảng tấm lòng vàng cảm ơn những doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đã tham gia ủng hộ các phong trào nhân đạo của Hội CTĐ

Tháng nhân đạo diễn ra từ ngày 1 đến ngày 31-5-2019, được triển khai với nhiều hoạt động như: tặng quà cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, trao tặng nhà chữ thập đỏ (CTĐ), HMTN, tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo, cấp phát thuốc, tư vấn sức khỏe… Tại buổi lễ phát động, Ban tổ chức phối hợp với Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy tiếp nhận hơn 210 đơn vị máu. Ngoài ra, Hội CTĐ tỉnh cũng đã trao tặng bảng tượng trưng 12 căn nhà CTĐ trị giá 600 triệu đồng cho 12 gia đình nghèo ở huyện Dầu Tiếng, Bắc Tân Uyên và huyện Bù Gia Mập (Bình Phước), huyện Ba Tri (Bến Tre); trao bảng tượng trưng số tiền hỗ trợ do Hội CTĐ tỉnh vận động trao tặng các gia đình khó khăn cho Hội CTĐ các huyện Dầu Tiếng, Phú Giáo, Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, TX. Tân Uyên, TX. Bến Cát với tổng số tiền gần 370 triệu đồng và tặng trực tiếp 44 phần quà cho 44 địa chỉ trong cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” thuộc huyện Dầu Tiếng, mỗi phần quà trị giá 1,8 triệu đồng... Hội CTĐ tỉnh cũng đã phát động chương trình nhắn tin ủng hộ “Mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên”.

Nhiều người tham gia HMTN trong buổi lễ phát động Tháng nhân đạo

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh bằng tình cảm, trách nhiệm với những người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương trong xã hội, tham gia ủng hộ tài lực, vật lực, sức lực, góp phần thực hiện tốt chủ trương xã hội hóa công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

Hồng Thuận

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter