Phát hiện 600kg heo sữa không giấy kiểm dịch

Cập nhật: 13-12-2016 | 22:34:31

(BDO) Ngày 13-12, đoàn kiểm tra liên ngành Chi Cục Thú y tỉnh và Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) Công an tỉnh đã kiểm tra tại cơ sở do bà Trương Thị H. (SN 1986) ở khu phố Tân Thắng, phường Tân Bình, TX Dĩ An làm chủ. Tại đây đoàn kiểm tra đã phát hiện 10 thùng xốp chứa khoảng 600kg heo sữa đã qua giết mổ nhưng không có giấy chứng minh nguồn gốc, giấy kiểm dịch của cơ quan thú y.  Bước đầu qua làm việc, bà H. khai nhận, toàn bộ số heo được thu mua từ Bình Định, sau đó được vận chuyển đưa về Bình Dương tiêu thụ.

  Các sản phẩm heo sữa không giấy kiểm dịch, không đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y

Cơ quan chức năng đã lập biên bản về hành vi kinh doanh sản phẩm động vật không có nguồn gốc rõ ràng và không đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y; các sản phẩm động vật có trong danh mục sản phẩm động vật thuộc diện phải kiểm dịch mà không có giấy kiểm dịch; không đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y. Đáng chú ý, trong đó có nhiều con heo sữa đã bị biến đổi màu sắc bốc mùi hôi và có những vết thâm tím. Chiều cùng ngày, ngoài xử phạt hành chính; đoàn kiểm tra còn buộc chủ hàng đưa toàn bộ số heo sữa đưa đi đốt tiêu huỷ theo quy định.

Duy Khang


Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter