Phát hiện nhiều vụ vận chuyển ma túy về vùng quê

Cập nhật: 10-02-2020 | 09:29:12

Thời gian qua, Đội Cảnh sát kinh tế - ma túy Công an (CA) huyện Dầu Tiếng đã tăng cường công tác nắm tình hình, trinh sát địa bàn, qua đó đã phát hiện nhiều vụ mua bán, vận chuyển và tàng trữ trái phép chất ma túy.


Tang vật trong vụ Đỗ Mạnh Hưng và Trương Văn Tiến

Đại úy Trịnh Quốc Long Khánh, Đội trưởng Đội Cảnh sát kinh tế - ma túy CA huyện Dầu Tiếng, cho biết: “Trong năm 2019, Đội Cảnh sát kinh tế - ma túy CA huyện Dầu Tiếng đã phát hiện, bắt quả tang 8 vụ, 10 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Qua đấu tranh, lực lượng CA thu giữ trên 9,5 gram ma túy, gần 1,9 kg cần sa và nhiều dụng cụ được các đối tượng dùng để sử dụng ma túy trái phép”.

Trong năm 2019, đơn vị cũng đã bắt, xử lý hành chính 12 vụ, 12 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy; phạt hành chính gần 11 triệu đồng. Đáng chú ý là phần lớn các đối tượng vận chuyển ma túy đều là người dân địa phương, mang ma túy về với ý định bán lại cho các con nghiện kiếm lời. Cụ thể như Đỗ Mạnh Hưng (34 tuổi, ngụ ấp Hòa Cường, xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng) là đối tượng nghiện ma túy. Để có hàng sử dụng, Hưng thường mua ma túy về phân thành nhiều tép nhỏ rồi bán cho con nghiện để kiếm lời.

Qua công tác nắm tình hình, đến những ngày đầu năm 2020, trinh sát CA huyện Dầu Tiếng xác minh chiều ngày 7-1, Hưng đến thị trấn Dầu Tiếng mua ma túy. Lần này Hưng mua một bịch ma túy với giá 2 triệu đồng, sau đó mang về lô cao su mình đang cạo mướn để chơi chung với Trương Văn T. (21 tuổi, ấp Hòa Hiệp, xã Minh Hòa). Sau khi sử dụng chung 1 tép ma túy, T. ngỏ lời mua 1 tép và được Hưng bán với giá 200.000 đồng. Lúc 1 giờ 30 phút ngày 8-1, CA huyện Dầu Tiếng đã bắt quả tang các đối tượng nêu trên.

Tương tự, qua công tác trinh sát địa bàn, lúc 23 giờ, ngày 5-2, lực lượng CA huyện Dầu Tiếng phối hợp với CA thị trấn Dầu Tiếng tổ chức tuần tra mật phục trên tuyến đường Trần Hưng Đạo, thuộc khu phố 8 và phát hiện đối tượng Trần Thanh Đương (32 tuổi) và Trần Minh Hiếu (21 tuổi) điều khiển chiếc xe máy biển số 59G1 - 07180. Nghi vấn đây là đối tượng sử dụng ma túy, lực lượng CA đề nghị dừng xe để kiểm tra hành chính. Qua công tác kiểm tra, lực lượng phát hiện trong xe của 2 đối tượng này đang cất dấu 3 bịch ma túy. Làm việc với lực lượng chức năng, 2 đối tượng nêu trên khai nhận cả hai đều nghiện hút ma túy. Số ma túy trên được đối tượng mua về sử dụng thì bị lực lượng CA bắt giữ.

Đại úy Trịnh Quốc Long Khánh, Đội trưởng Đội Cảnh sát kinh tế - ma túy CA huyện Dầu Tiếng, cho biết để người dân trên địa bàn huyện nắm rõ về tác hại của ma túy, cũng như Luật Phòng chống ma túy, trong năm 2019, CA huyện Dầu Tiếng phối hợp với các ban, ngành đoàn thể tổ chức 14 buổi tuyên truyền. Song song đó, CA huyện cấp phát gần 4.000 tờ rơi tuyên truyền nhằm nâng cao kiến thức của người dân về ma túy cũng như tác hại của ma túy để biết cách phòng ngừa. Trong năm 2020, công tác này sẽ được đẩy mạnh hơn nữa để từng bước kéo giảm tội phạm ma túy trên địa bàn.

 THANH QUANG - QUANG TÁM

Chia sẻ bài viết
Tags
ma túy

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter