Phát hiện thêm 14 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại chiến khu Tam giác sắt

Cập nhật: 02-08-2017 | 16:59:20

(BDO) Đến chiều 2-8, qua mở rộng khu vực tìm kiếm (đợt 2), Đoàn quy tập hài cốt liệt sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tìm kiếm, phát hiện thêm 14 hài cốt liệt sĩ được các đồng đội chôn cất tạm trong trận đánh An Điền vào năm 1974 tại ấp Dòng Sỏi, xã An Tây, thị xã Bến Cát.

Điều làm mọi người xúc động, trong đơt tìm kiếm này, đoàn đã phát hiện nhiều di vật của các liệt sĩ, trong đó có một phần một có dây nịt bộ đội, một chiếc ví, một tấm hình chân dung cô gái trẻ độ tuổi đôi mươi đươc ép trong miếng nhựa vẫn còn hình rất rõ khuôn mặt và một chiếc nhẫn đã xỉn màu sau hàng chục năm chôn vùi dưới đất.

Tấm hình chân dung một cô gái tuổi đôi mươi và chiếc nhẫn đã xỉn màu


Một số di vật tìm được bên dưới các phần mộ của các liệt sĩ

Như vậy cho đến nay, Đoàn quy tập đã tìm thấy 56 hài cốt liệt sĩ hy sinh trong trận đánh An Điền năm 1974. Trước đó, trong đợt quy tập đợt một, Đoàn đã tìm thấy 42 hài cốt liệt sĩ, các hài cốt đã được làm lễ truy điệu đưa về an táng tại nghĩa trang liệt sĩ thị xã Bến Cát đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27.7.1947 – 27.7. 2017). Hiện Đoàn quy tập vẫn đang tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm, nhằm quyết tâm quy tập toàn bộ hài cốt liệt sĩ thuộc sư đoàn 7, sư đoàn 9 thuộc Quân đoàn 4 đã hy sinh trong trận đánh An Điền vào năm 1974.

MINH DUY 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter