Phát hiện thứ này trong nhà bếp giúp diệt giun sán hay hơn thuốc

Cập nhật: 18-01-2021 | 09:35:54

Tỏi từ lâu đã được công nhận là một loại siêu thực phẩm có nhiều lợi ích sức khỏe, và được sử dụng như một vị thuốc tự nhiên có dược tính mạnh, theo Natural News.

Trên thực tế, tỏi đã được sử dụng qua nhiều thiên niên kỷ trong y học cổ truyền để chữa nhiều loại bệnh.
Nhiều nghiên cứu ủng hộ việc sử dụng tỏi như một loại kháng sinh tự nhiên cũng như một chất bổ sung để hỗ trợ sức khỏe tim mạch.
Hiện nay, các nghiên cứu gần đây đang làm sáng tỏ các đặc tính chống ký sinh trùng của tỏi.
Các nhà nghiên cứu tại Đại học King Saud (Ả Rập Xê Út) gần đây đã nghiên cứu khả năng của chiết xuất tỏi chứa allicin trong việc ngăn ngừa nhiễm giun sán. Ký sinh trùng Schistosoma mansoni là một loài sán, chính là tác nhân gây ra tình trạng mạn tính này.
Kết quả đã chứng minh tỏi có thể giúp ngăn ngừa, thậm chí diệt được giun sán và tình trạng viêm nhiễm mà nó gây ra.

Sau đó, các nhà nghiên cứu đã so sánh tác dụng của chiết xuất tỏi chứa allicin và praziquantel, một loại thuốc trị giun sán thông thường.

Kết quả cho thấy, tác dụng diệt giun sán của tỏi tương đương với praziquantel. Nhưng khác với praziquantel, tỏi không gây ra tác dụng phụ.
Ngoài ra, nghiên cứu còn phát hiện, chiết xuất tỏi chứa allicin giúp giảm viêm và xơ hóa gan.
Với những phát hiện này, các nhà nghiên cứu kết luận rằng chiết xuất tỏi chứa allicin có thể được sử dụng để điều trị giun sán, theo Natural News.

Ngoài đặc tính chống ký sinh trùng, tỏi còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác, nhờ vào hoạt chất allicin, hình thành khi băm nhỏ hoặc nghiền nát tỏi.

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tỏi có thể bảo vệ chống lại huyết áp cao và cholesterol cao. Cả hai tình trạng sức khỏe này đều là yếu tố nguyên nhân của nhiều bệnh mạn tính khác nhau, theo Natural News.

Theo TNO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter