Phát hiện tổ chim lạ khổng lồ trong nhà dân

Cập nhật: 26-12-2011 | 00:00:00

Tổ chim có đường kính gần 0,8 mét với 6 chú chim non mỗi con nặng hơn nửa kg, được ông Nguyễn Văn Phô phát hiện hôm qua khi quét dọn ngôi nhà hai tầng ở thôn Hà Đông, xã Điện Hòa, huyện Điện Bàn, Quảng Nam.

Ngôi nhà này xây dựng từ 4 năm trước, lâu nay không có người ở. Thỉnh thoảng gia đình ông Phô mới về đây lau dọn vệ sinh.

  Những con chim non có lông tơ trắng, mỏ quắp có vuốt sắt nhọn được phát hiện tại nhà hai tầng của ông Phô.

Hôm 24/12, vợ chồng ông Phô quét dọn tầng hai của ngôi nhà thì bất ngờ thấy nhiều lá cây khô trên mái nhà rơi xuống nền. Kiểm tra, mọi người phát hiện một tổ chim lớn với 6 con chim lạ lông tơ màu trắng. Những con chim này mới nở khoảng vài ngày kêu la inh ỏi. "Tôi đưa tay sờ thì chúng xù lông tỏ ra rất hung dữ", ông Phô kể.

Mọi người đo được đường kính tổ chim gần 0,8 mét, 6 con chim non trung bình mỗi con nặng hơn 0,5 kg, mỏ quắp cụp xuống trông giống hệt loài chim đại bàng.

Ngôi nhà hai tầng của ông Nguyễn Văn Phô ở thôn Hà Đông, xã Điện Hòa, huyện Điện Bàn(Quảng Nam) nơi phát hiện tổ chim lạ giống loài Đại Bàng. Ảnh: H.N

Lão nông Trần Đại ở xã Điện Hòa cho biết thêm: "Cách đây khoảng 3 năm chúng tôi thấy hai con chim sải cánh rộng về đậu trên những ngọn tre của làng và trên ngôi nhà hai tầng của ông Phô. Ngỡ là chim diều hâu mang điều dữ đến nên bà con hay xua đuổi".

Loài chim lạ có màu lông tơ trắng, mỏ quắp có vuốt sắt nhọn được phát hiện tại nhà hai tầng của ông Phô ở thôn Hà Đông, xã Điện Hòa, huyện Điện Bàn(Quảng Nam) vào sáng 23/12. Ảnh: H.N

Sau khi phát hiện tổ chim, một người ở Đà Nẵng đã bắt hai con chim lớn nhất mang về nhà nuôi. Bốn con còn lại được hàng xóm của gia đình ông Phô chăm sóc.

Theo nhận định của nhiều lão nông, nhiều khả năng tổ chim lạ này là của loài đại bàng. Bởi lẽ chỉ có loài này thì mỏ mới quặp xuống, chân mới có nhiều móng vuốt sắt nhọn như vậy.

Còn các chuyên gia nghiên cứu sinh học ở địa phương hiện tại vẫn chưa xác định đây là loài chim gì và cho rằng khó có khả năng đại bàng làm tổ, đẻ đến 6 trứng nở cùng lúc trong nhà dân như vậy. "Nếu tổ chim làm trong nhà ông Phô là đại bàng thì đây là trường hợp hiếm hoi, chưa từng có từ trước đến nay", một chuyên gia cho biết.

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter