Phát huy giá trị di sản, di tích văn hóa

Cập nhật: 14-10-2019 | 08:10:33

Ông Nguyễn Khoa Hải, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cho biết nhằm phát huy giá trị di sản văn hóa, di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh, sở đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chuẩn bị tổ chức nhiều hoạt động trong những tháng cuối năm 2019.

Theo đó, các đơn vị sẽ hoàn chỉnh công tác xếp hạng cấp tỉnh di tích đình Nhựt Thạnh và nhà cổ (TX.Tân Uyên); báo cáo kết quả công tác kiểm kê, khảo sát thông tin về nghệ thuật đờn ca tài tử thuộc Đề án “Bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật đờn ca tài tử tỉnh, giai đoạn 2016-2020”; thực hiện các ấn phẩm với chủ đề “Nghề sơn mài Bình Dương - đường đến di sản văn hóa”.

Song song đó là tổ chức trưng bày triển lãm lưu động đến trường học với chủ đề “Di tích và danh thắng Bình Dương - Điểm đến của Di sản văn hóa”; thực hiện 2 phim tư liệu (miếu Ông - Nơi hoạt động trinh sát, quân báo, biệt động tỉnh Bình Dương và đình thần Dĩ An).

THIÊN LÝ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter