Phát huy hiệu quả từ sự phối hợp

Cập nhật: 06-09-2012 | 00:00:00

Trong thời gian qua, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn tỉnh đã có chuyển biến tích cực, số vụ tai nạn giao thông (TNGT) và thiệt hại do TNGT gây ra cơ bản đã được kiềm chế so với sự gia tăng về mật độ người và phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến đường. Có được kết quả trên là nhờ sự phối hợp hiệu quả của lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT), thanh tra giao thông với các ban ngành, đoàn thể và các địa phương. 

Công tác phối hợp, tăng cường lực lượng, phương tiện giữa phòng CSGT với lực lượng CSGT công an huyện, thị được quan tâm thực hiện đúng theo kế hoạch, phương án đã đề ra. Các lực lượng trao đổi thống nhất, xây dựng kế hoạch phối hợp thực hiện bảo đảm trật tự ATGT theo từng chuyên đề, trên từng tuyến đường theo thời gian cụ thể. Bên cạnh công tác phối hợp với lực lượng nghiệp vụ, lực lượng CSGT còn chủ động, thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Sở Giao thông - Vận tải, Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới đường bộ và lực lượng thanh niên xung phong tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm; phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình, Báo Bình Dương thường xuyên đưa tin tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và các nghị định của Chính phủ, các hoạt động trong công tác bảo đảm trật tự ATGT của các lực lượng nhằm làm chuyển biến nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT của người dân khi tham gia giao thông, tạo sự đồng tình giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân đối với lực lượng CSGT.

Công tác tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và các văn bản pháp luật có liên quan được đẩy mạnh thực hiện, tập trung vào đối tượng là công nhân, học sinh, nhân viên các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải. Công tác tuần tra kiểm soát (TTKS) được tăng cường, số phương tiện vi phạm bị lập biên bản và phạt tại chỗ tăng, các lỗi là nguyên nhân dẫn đến TNGT được xử lý nghiêm như vi phạm về tốc độ; đi không đúng phần đường, làn đường quy định... Số tiền phạt vi phạm hành chính nộp kho bạc Nhà nước tăng. Cán bộ chiến sĩ nêu cao tinh thần liêm khiết không nhận hối lộ, cảnh giác, phát hiện và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật về hình sự - kinh tế - ma túy.

Ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Phòng Giáo dục, Huyện đoàn, Phòng Tư pháp, Phòng Văn hóa - Thông tin tổ chức hội thi tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ, đường thủy nội địa cho học sinh, đoàn viên thanh niên. Phối hợp với Huyện đoàn, Hội Nông dân tổ chức thi tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ và thông báo các vụ tai nạn trên hệ thống loa truyền thanh. Qua đó, góp phần giáo dục, nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho nhân dân. Phòng Giáo dục tổ chức tuyên truyền sâu rộng về an toàn giao thông đường bộ đến từng cán bộ, giáo viên và từng học sinh thông qua những buổi họp Hội đồng giáo viên, sinh hoạt dưới cờ và những buổi thi hái hoa dân chủ. Các trường đã chủ động phối hợp với địa phương, đoàn thể để giáo dục, hướng dẫn học sinh thực hiện ATGT đường bộ; có bảng thông báo nhắc nhở phụ huynh học sinh không gây ùn tắc giao thông khi chờ rước con em tan trường. Phổ biến cho học sinh hiểu biết về độ tuổi được sử dụng những loại xe nào cho đúng với Luật Giao thông đường bộ. Lực lượng công an còn tổ chức răn đe, giáo dục đối với số học sinh chưa đủ tuổi sử dụng xe phân khối lớn, chạy xe đánh võng, nẹt pô khi tham gia giao thông trên đường. Hy vọng rằng, trong thời gian tới phát huy sự phối hợp trên, Bình Dương sẽ đạt được nhiều kết quả trong công tác bảo đảm trật tự ATGT, giảm được số vụ và thiệt hại do TNGT gây ra.

Thảo Nguyên

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter