Phát huy vai trò của cán bộ, đảng viên, người đứng đầu cấp ủy đi đầu trong phòng, chống dịch

Cập nhật: 30-03-2020 | 17:36:29

(BDO) Đó là chỉ đạo của ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tại Hội nghị trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh vào chiều 30-3. Tham dự hội nghị có ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ Tịch UBND tỉnh; ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo báo cáo, tính đến thời điểm này Bình Dương chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm bệnh Covid-19. Tỉnh được Bộ Tư lệnh Quân khu 7 giao tiếp nhận cách ly tập trung 3.500 trường hợp từ vùng dịch về. Bắt đầu từ ngày 31-3, tỉnh tiếp nhận 500 người cách ly tập trung được phân bổ về trường Cao đẳng nghề Việt Nam- Singapore (TP.Thuận An), Ban Chỉ huy quân sự TP.Thủ Dầu Một, Trường Quân sự tỉnh. Đợt 2 vào ngày 6-4, tỉnh tiếp nhận tiếp 500 người và sẽ được phân bổ cách ly tại Block 1 Chung cư Nhà ở xã hội Becamex (phường Mỹ Phước, TX.Bến Cát) và đợt 3 vào ngày 20-4 tiếp nhận 1.000 người.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các sở, ngành và một số điểm cầu của các huyện, thị, thành phố đã trình bày những phương án sẵn sàng tiếp nhận cách ly. Vấn đề các đại biểu quan tâm là công tác hậu cần, bảo đảm không thể thiếu trang thiết bị y tế, thuốc, hóa chất, vật tư y tế, nguồn nhân lực cho phòng, chống dịch và điều trị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Trần Văn Nam đã ghi nhận, biểu dương các cấp, các ngành, địa phương trong tỉnh đã quyết liệt thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch trên địa bàn, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc với trách nhiệm cao, nhất là trong thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đồng chí cho biết Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung đang bước vào giai đoạn cao điểm, có ý nghĩa quyết định phòng, chống dịch Covid-19.

Ông đề nghị các sở, ngành, địa phương tiếp tục tập trung cao độ, tranh thủ từng giờ từng phút thực hiện các giải pháp phòng chống dịch đã đề ra, tích cực chuẩn bị mọi điều kiện về nhân lực, vật chất sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh trên diện rộng; phát huy hơn nữa vai trò của cán bộ, đảng viên, trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy trong phòng, chống dịch. Ông cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương cần có giải pháp bảo đảm an sinh xã hội cho người lao động, lao động phi chính thức, kêu gọi lòng nhân ái của các chủ nhà trọ, cộng đồng dân cư. Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, từng người dân, ông  tin tưởng rằng Bình Dương sẽ chiến thắng đại dịch này. 

Kim Hà   

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter