Phát triển mô hình cá rô phi đơn tính hướng quy trình GAP

Cập nhật: 13-07-2013 | 00:00:00

Trung tâm Khuyến nông tỉnh vừa hỗ trợ cho nông dân xã Long Tân (Dầu Tiếng) thực hiện Dự án khuyến nông Trung ương “Phát triển nuôi cá rô phi đơn tính đực hướng quy trình GAP”. Bước đầu, Trung tâm Khuyến nông tỉnh chọn 3 hộ ở ấp Bờ Cảng có đủ điều kiện về ao nuôi, nhân lực, kinh phí và tự nguyện cùng đầu tư làm điểm, với quy mô 10.000m2. Theo đó, 3 hộ nông dân tham gia được hỗ trợ 100% giống, 30% thức ăn cá nhỏ, 30% thức ăn cá lớn, 30% vôi, chế phẩm sinh học… tổng trị giá gần 76 triệu đồng. Thời gian thực hiện từ tháng 5 đến 31-12-2013.

Giống cá rô phi đơn tính hỗ trợ điểm trình diễn Được biết, mô hình này do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia làm chủ dự án và được triển khai tại các địa phương, như Tuyên Quang, Bắc Giang, Phú Thọ, Đắc Lắc, Lâm Đồng, Bình Dương, Thanh Hóa… Qua đó, giúp nông dân giảm chi phí trong chăn nuôi, cá ít bị bệnh, tăng trọng nhanh, cho hiệu quả cao hơn so với hình thức nuôi truyền thống.

T.LÝ - T.NĂM

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter