Phe áo vàng Thái Lan tuần hành phản đối tổng tuyển cử

Cập nhật: 12-06-2011 | 00:00:00

Theo tờ Bangkok Post,  Liên minh Nhân dân vì dân chủ (PAD), còn gọi là phe “áo vàng” ở Thái Lan, đã tổ chức tuần hành từ công viên Lumpini tới đường Silom ở thủ đô Bangkok (ảnh) nhằm thúc đẩy chiến dịch “bỏ phiếu chống” trong cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào ngày 3-7 tới.

 

PAD cũng rải truyền đơn kêu gọi các cử tri bỏ phiếu trắng. Để thúc đẩy chiến dịch “bỏ phiếu chống”, PAD đã lập kế hoạch tổ chức tuần hành từ ngày 10-6. Cuộc tuần hành đã làm gián đoạn hoạt động giao thông từ đường Rama IV đến Silom.

Dự kiến, trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới, hơn 50 triệu cử tri Thái Lan sẽ bầu 500 đại biểu vào hạ viện nhiệm kỳ mới, trong đó 125 hạ nghị sĩ được bầu theo hệ thống danh sách của đảng và 375 hạ nghị sĩ được bầu trực tiếp tại khu vực bầu cử. Cuộc bầu cử này được dự báo là cuộc đua tranh quyết liệt giữa hai đảng lớn là đảng Dân chủ cầm quyền và đảng Puea Thai đối lập.

Theo SGGP

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter