Phe đối lập Thái Lan tăng cường biểu tình ở thủ đô Bangkok

Cập nhật: 22-12-2013 | 00:00:00

       Một cuộc biểu tình quy mô lớn phản đối Chính phủ ở Bangkok.  

AFP đưa tin hàng nghìn người biểu tình chống Chính phủ Thái Lan ngày 22-12 đã tập trung để chuẩn bị cho cuộc biểu tình qui mô lớn nhằm ngăn cản dân chủ, làm tê liệt nhiều khu vực ở trung tâm thủ đô Bangkok.

Sự kiện này xảy ra sau khi Đảng Dân chủ đối lập chính của Thái Lan ngày 21-12 tuyên bố tẩy chay cuộc tổng tuyển cử trước thời hạn dự kiến được tổ chức vào ngày 2-2-2014.

Từ sáng sớm đã có ít nhất 1.000 người, chủ yếu là phụ nữ, tập trung bên ngoài tư dinh của Thủ tướng Yingluck Shinawatra ở ngoại ô Bangkok trong bối cảnh an ninh được siết chặt. Dự kiến sẽ có thêm hàng nghìn người nhập hội với nhóm người biểu tình này.

Thủ lĩnh biểu tình Suthep Thaugsuban, người từng thề lật đổ "chế độ Thaksin," trước đó đã bác bỏ lời kêu gọi bầu cử của bà Yingluck vì cho rằng cuộc bầu cử này sẽ thành lập một chính phủ khác là đồng minh của cựu Thủ tướng bị lật đổ Thaksin Shinawatra.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter