Phiên thứ nhất Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương lần IX, nhiệm kỳ 2012-2017

Cập nhật: 27-09-2012 | 00:00:00

Được sự nhất trí của Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương lần IX, nhiệm kỳ 2012-2017 đã diễn ra vào chiều qua (26-9) tại trường Chính trị tỉnh. Đây là ngày hội lớn của tuổi trẻ tỉnh nhà, là dịp để tuổi trẻ nhìn lại những kết quả đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 5 năm qua. Tham gia đại hội có 250 đại biểu đại diện cho hơn 79.000 đoàn viên trong các lĩnh vực của tỉnh. Đại hội tiến hành bầu Đoàn chủ tịch, Ban thẩm tra tư cách đại biểu, thông qua chương trình làm việc cụ thể, quy chế, nội quy đại hội; đồng thời thông qua văn kiện gồm dự thảo báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2007-2012; mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2012-2017, kiểm điểm Ban Chấp hành Tỉnh đoàn khóa VIII. Tại đại hội, các đại biểu cũng đã tham gia 5 tổ thảo luận với các chủ đề như: “Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác giáo dục của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”; “Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tổ chức Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng”; “Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tham mưu của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”; “Giải pháp thực hiện hiệu quả phong trào Năm xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Bốn đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, “Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đoàn kết tập hợp thanh niên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. Với nhiều ý kiến thiết thực, các đại biểu đã trình bày những thuận lợi, khó khăn cũng như tình hình hoạt động Đoàn tại các đơn vị, đồng thời đề xuất các giải pháp thiết thực từ đó góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn của tỉnh trong thời gian tới. Buổi tối cùng ngày, các đại biểu đã tham gia chương trình giao lưu nội bộ nhằm góp phần tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các đoàn đại biểu, chia sẻ kinh nghiệm về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.  

DIỄM TRINH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter