Philippines, Mỹ thảo luận về căng thẳng ở Biển Đông

Cập nhật: 01-06-2013 | 00:00:00

Ngày 1/6, Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Voltaire Gazmin cho biết tại một cuộc gặp ngắn ở Singapore, ông và người đồng cấp Mỹ Chuck Hagel đã thảo luận về những tranh chấp lãnh thổ giữa Philippines và Trung Quốc trên Biển Biển Đông.

Cuộc gặp trên diễn ra bên lề Diễn đàn Đối thoại Shangri-la về an ninh khu vực, trong đó ông Gazmin và ông Hagel cũng đã bàn về những biện pháp tăng cường sự hiện diện của các lực lượng vũ trang Mỹ tại Philippines.

Sau cuộc gặp nêu trên, ông Gazmin nói: "Tôi đã thông báo với ông ấy một số thông tin (về Biển Đông). Tất cả những điều này đều đã được thảo luận."

Theo dự kiến, ông Gazmin sẽ có bài phát biểu tại phiên họp toàn thể của hội nghị mang tên "Những Xu thế mới trong An ninh Châu Á-Thái Bình Dương" vào ngày 2/6 cùng ông Thích Kiến Quốc, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc và Bộ trưởng Quốc phòng Canada Peter MacKay.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter