Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Vũ Minh Sang: Cần tăng cường công tác đối ngoại

Cập nhật: 24-05-2013 | 00:00:00

Sáng 23-5, tại Tỉnh ủy Bình Dương, Ban chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại (TTĐN) Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức buổi tọa đàm về bài học kinh nghiệm trong công tác TTĐN tại địa phương. Đồng chủ trì có Vụ trưởng Vụ TTĐN và Hợp tác quốc tế (Ban Tuyên giáo Trung ương), Phó Trưởng Ban chuyên trách Ban chỉ đạo công tác TTĐN Hoàng Ngọc Hà; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Minh Sang; Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Minh Giao.

Tại buổi tọa đàm các đơn vị đã trao đổi về công tác TTĐN trên địa bàn tỉnh; công tác quản lý Nhà nước về TTĐN; kết quả thực hiện nhiệm vụ đấu tranh chống các quan điểm sai trái của địch; kết quả công tác đối ngoại nhân dân… Theo báo cáo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, bên cạnh việc mở rộng mối quan hệ hợp tác, giao lưu hữu nghị với các địa phương của nhiều quốc gia trên thế giới; tỉnh đã chủ động xúc tiến đầu tư ở những thị trường tiềm năng nhằm quảng bá hình ảnh Bình Dương giàu tiềm năng và rất năng động trong phát triển, hội nhập. Từ đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường thu hút đầu tư trên địa bàn.

Thay mặt đoàn công tác, ông Hoàng Ngọc Hà đánh giá cao những nỗ lực cũng như tinh thần chủ động, sáng tạo của Bình Dương trong công tác TTĐN. Tuy còn có những hạn chế cần rút kinh nghiệm, nhưng phương thức và cách làm của tỉnh là mô hình để nhiều địa phương khác trong cả nước có thể học tập, rút kinh nghiệm nhằm tạo bước đột phá về TTĐN trong năm 2014 và những năm kế tiếp.

Về phía tỉnh Bình Dương, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Minh Sang đề nghị các sở, ngành có liên quan cần xem xét thành lập Ban chỉ đạo công tác TTĐN của tỉnh; đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác đối ngoại trong thời gian tới.

TỐ TÂM

 
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter