Phó Chủ tịch nước gặp cán bộ công đoàn tiêu biểu

Cập nhật: 29-07-2012 | 00:00:00

Chiều 28-7, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tiếp thân mật 110 đại biểu là cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu từ 63 tỉnh, thành phố và 20 bộ, ngành trong cả nước về Thủ đô dự Hội nghị biểu dương cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu lần thứ 2, nhân kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929-28.7.2012).

 Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nói chuyện với các đại biểu cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu.  Các cán bộ công đoàn cơ sở được biểu dương lần này là những người có phương pháp và kỹ năng hoạt động công đoàn, có kiến thức rộng, am hiểu và nắm vững tình hình thực tiễn của cơ quan, đơn vị. Đặc biệt, đây là những người gần gũi, nắm rõ tâm tư nguyện vọng cũng như những băn khoăn, bức xúc của cán bộ, công nhân, viên chức và người lao động tại cơ quan, đơn vị.

Trong số này, TP.HCM là địa phương có nhiều cán bộ được biểu dương nhất (8 người). Trong 110 đại biểu có tới 100 người thuộc khối doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp tư nhân.

Hoan nghênh sáng kiến tuyên dương cán bộ công đoàn cơ sở của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan biểu dương những thành tích của các đại biểu và bày tỏ xúc động trước ý chí, nghị lực vượt qua khó khăn, trở ngại để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của các cán bộ công đoàn cơ sở ở các ngành nghề, địa phương trong cả nước.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, nhiệm vụ của những người làm công tác công đoàn tại cơ sở là rất quan trọng và vô cùng nặng nề bởi cùng với hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác chuyên môn, các các bộ công đoàn cơ sở còn phải thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động tại địa phương, cơ sở.

Phó Chủ tịch nước cho rằng, trong bối cảnh hiện nay, để làm tốt nhiệm vụ trên, các cán bộ công đoàn cơ sở nói riêng và đội ngũ cán bộ công đoàn cả nước nói chung phải biết lắng nghe, tiếp thu, nắm bắt ý kiến của công nhân, viên chức, người lao động; tôn trọng mọi sáng tạo, những tham mưu về giải pháp, tình huống do người lao động đưa ra. Đặc biệt là phải biết đối mặt với thách thức, biết cách thỏa thuận, đấu tranh với giới chủ để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động.

Là người đại diện cho người lao động, cán bộ công đoàn phải hội tụ các kỹ năng giỏi về chính trị, thạo về kinh tế; nắm vững phương pháp vận động; xây dựng được quy chế làm việc sao cho đảm bảo vị trí, vai trò của công đoàn trong đội ngũ lãnh đạo cơ quan, đơn vị. Ngoài ra, cán bộ công đoàn phải là người đầu tiên thực hiện và làm tốt việc chăm lo cho đời sống người lao động; hỗ trợ người lao động khắc phục khó khăn trong cuộc sống, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch nước mong muốn các các bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; tích cực tham gia công tác tuyên truyền tới người lao động về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, góp phần xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter