Phó Chủ tịch nước gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Pháp

Cập nhật: 08-06-2014 | 00:00:00

 

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Pháp. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, nhân dịp dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu lần thứ 24, ngày 7-6, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã gặp và nói chuyện với đại diện cộng đồng người Việt Nam tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp.

Tại cuộc gặp, Phó Chủ tịch nước đã giới thiệu về đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu gồm những lãnh đạo nữ và nữ doanh nhân tiêu biểu có thành tích nổi bật, đóng góp hiệu quả vào sự phát triển kinh tế và xã hội của đất nước.

Theo Phó Chủ tịch nước, phần lớn thành viên trong đoàn là lãnh đạo các doanh nghiệp vừa và nhỏ, những người đã lao động sáng tạo, đem lại lợi nhuận cho công ty, đóng góp tích cực vào quá trình tăng trưởng kinh tế đồng thời tạo môi trường tốt cho sự phát triển của cộng đồng và xã hội.

Đề cập thành tựu của đất nước trong những năm qua, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh sự ổn định chính trị và kinh tế vĩ mô, sự đổi mới toàn diện và hội nhập quốc tế sâu rộng của đất nước, đặc biệt trong 6 mục tiêu Thiên niên kỷ mà Việt Nam đã đạt được thì mục tiêu bình đẳng giới là thành tựu đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận.

Phó Chủ tịch nước khẳng định Đảng và Nhà nước tiếp tục đề ra các chủ trương và chính sách nhằm tạo điều kiện thuận lợi để phụ nữ phát huy năng lực, từ đó tiếp tục tăng tỷ lệ phụ nữ đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo và quản lý.

Thăm hỏi đời sống lao động và học tập của bà con, Phó Chủ tịch nước đánh giá cao tình cảm hướng về quê hương của kiều bào tại Pháp, nhấn mạnh đây là một cộng đồng có truyền thống yêu nước, đóng góp tích cực vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây và ngày nay đang phát huy những nguồn lực trí thức cho sự phát triển của đất nước.

Liên quan việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương-981 (Haiyang Shiyou-981) tại vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, Phó Chủ tịch nước khẳng định hành động của Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam và đã bị cộng đồng quốc tế lên án mạnh mẽ.

Phó Chủ tịch nước nhắn nhủ kiều bào tại Pháp nên tiếp cận những thông tin chính thống như báo chí trong nước, thông tin do Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp cung cấp; cùng Đại sứ quán tuyên truyền, giải thích giúp các cơ quan, tổ chức, và bạn bè Pháp hiểu bản chất vấn đề; tranh thủ sự ủng hộ của bạn bè quốc tế đối với cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Cũng trong ngày 7-6, Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu đã bế mạc sau ba ngày trao đổi, thảo luận, chia sẻ các kinh nghiệm và cả các ước vọng về một thế giới bình đẳng, nơi phụ nữ có vị trí xứng đáng. Diễn đàn khẳng định những đóng góp quan trọng của nữ giới vào sự phát triển kinh tế và xã hội; vai trò của phụ nữ là người nắm giữ chìa khóa để giải quyết những khó khăn và thách thức mà thế giới đang phải đối mặt.

Các tham luận và phát biểu tại diễn đàn cho thấy phụ nữ có tiềm lực lớn nhưng sự tham gia của họ vào phát triển kinh tế và xã hội vẫn gặp nhiều khó khăn. Ở nhiều nơi, phụ nữ vẫn chịu bất bình đẳng trong tiếp cận nguồn lực, cơ hội học tập và làm việc do rào cản về cơ chế, khuôn khổ pháp lý, nhận thức và định kiến đối với phụ nữ trong gia đình và xã hội.

Phụ nữ còn là nạn nhân đầu tiên của nghèo đói, bạo lực ở những nước có xung đột. Chính vì vậy, các chính phủ và các cấp lãnh đạo cần quan tâm nhiều hơn nữa nhằm đảm bảo các quyền của phụ nữ trên toàn thế giới.

Các đại biểu hy vọng từ diễn đàn này, các tiếng nói, thông điệp và hành động vì một tương lai tốt đẹp hơn cho phụ nữ sẽ được nhân lên thành nhận thức; quy tụ mọi ý chí và nguồn lực, đoàn kết mọi thành phần để tạo hiệu ứng chung nhằm đảm bảo phụ nữ được lao động, được đối xử công bằng, được cống hiến và được yêu thương.

Cũng tại phiên bế mac, Ban tổ chức thông báo Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu lần thứ 25 sẽ được tổ chức vào năm 2015 tại Brazil./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter