Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị tiếp đoàn Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Cập nhật: 21-10-2013 | 00:00:00

(BDO) Chiều 21-10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị đã tiếp và làm việc với đoàn Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do ông Nguyễn Hữu Hồng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam làm trưởng đoàn về việc đánh giá 5 năm thực hiện Luật hoạt động Hội Chữ thập đỏ và các văn bản có liên quan.

Thời gian qua, Luật hoạt động Hội Chữ thập đỏ và các văn bản có liên quan được các sở, ban, ngành và đoàn thể trong tỉnh triển khai thực hiện tốt, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến luật. Qua công tác tuyên truyền đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về giá trị nhân văn cao cả của hoạt động nhân đạo, từ đó tích cực tham gia hoạt động Hội Chữ thập đỏ. Bên cạnh đó việc triển khai thực hiện Luật hoạt động Hội Chữ thập đỏ vẫn còn nhiều vướng mắc, đó là luật chưa có chế tài, xử phạt; nhiều ngành còn hoạt động chồng chéo nên hội khó vận động nguồn lực…

Làm việc với đoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị kiến nghị: chính sách cán bộ cho Hội Chữ thập đỏ còn khó khăn do cơ chế từ trung ương, vì vậy Trung ương Hội cần tập trung tháo gỡ khó khăn này; công tác vận động, cũng như chăm lo cho nạn nhân chất độc da cam cần được chuyển giao cho Hội Nạn nhân chất độc da cam để tránh chồng chéo.

THU THẢO

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter