Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh hội kiến Phó Thủ tướng Trung Quốc

Cập nhật: 06-06-2013 | 00:00:00

Trong khuôn khổ chuyến thăm tỉnh Vân Nam, Trung Quốc và dự Lễ khai mạc Hội chợ Trung Quốc – Nam Á lần thứ nhất, Hội chợ Côn Minh lần thứ 21, chiều 6-6, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh đã hội kiến với Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Mã Khải.

Phát biểu tại buổi gặp, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh chúc mừng những thành tựu to lớn mà nhân dân Trung Quốc dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chính phủ Trung Quốc đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước thời gian qua; chúc mừng Chính phủ Trung Quốc, tỉnh Vân Nam tổ chức thành công Hội chợ Trung Quốc – Nam Á lần thứ nhất và Hội chợ Côn Minh lần thứ 21.

 Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh và Phó Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Mã Khải  Phó Thủ tướng cho rằng đây là cơ hội tốt để các nước ASEAN, Nam Á và Trung Quốc tăng cường giao lưu hữu nghị và mở rộng cơ hội hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư.

Phó Thủ tướng Trung Quốc Mã Khải hoan nghênh và đánh giá cao việc Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tham dự Hội chợ Trung Quốc – Nam Á lần thứ nhất và Hội chợ Côn Minh lần thứ 21 tổ chức thành công tại Vân Nam lần này; nhấn mạnh chuyến thăm thể hiện sự coi trọng của Chính phủ Việt Nam và cá nhân Phó Thủ tướng trong việc phát triển hơn nữa quan hệ láng giềng hữu nghị và đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước Việt - Trung.

Phó Thủ tướng Mã Khải khẳng định Đảng, Chính phủ Trung Quốc trước sau như một hết sức coi trọng phát triển quan hệ với Việt Nam; đồng thời bày tỏ chúc mừng những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam đạt được trong thời gian qua.

  Toàn cảnh buổi hội kiếnTrước đó, sáng 6-6, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tham dự và phát biểu tại Lễ khai mạc Hội chợ Trung Quốc – Nam Á lần thứ nhất và Hội chợ Côn Minh lần thứ 21.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho biết, trải qua 20 kỳ tổ chức thành công, Hội chợ Côn Minh đến nay đã trở thành một trong những hội chợ lớn được đông đảo các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm và tham dự nhiều nhất tại Trung Quốc.

Đặc biệt là từ năm 2013, Chính phủ Trung Quốc cho phép tỉnh Vân Nam kết hợp tổ chức Hội chợ Trung Quốc - Nam Á cùng dịp với Hội chợ Côn Minh, với mong muốn thắt chặt hơn nữa hợp tác kinh tế, thương mại giữa Trung Quốc và các nước trong khu vực, trong đó tỉnh Vân Nam, Trung Quốc với vai trò đầu cầu kết nối quan trọng.

Tham gia Hội chợ Trung Quốc-Nam Á và Hội chợ Côn Minh lần này có hơn 2400 gian hàng của 1.200 doanh nghiệp đến từ 43 quốc gia và khu vực, trong đó có 10 nước ASEAN, 8 nước Nam Á và một số quốc gia khác. Doanh nghiệp Việt Nam tham gia trên 180 gian hàng, nhiều nhất trong số các nước ASEAN tham gia hội chợ, trưng bày trong các lĩnh vực: thủ công mỹ nghệ, thực phẩm, đồ uống, giày dép…

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh khẳng định, Hội chợ Trung Quốc - Nam Á và Hội chợ Côn Minh là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng, thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và các nước Nam Á, Việt Nam và Trung Quốc nói chung, Việt Nam và Vân Nam nói riêng.

Cũng trong chiều 6-6, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã lên đường về nước, kết thúc chuyến thăm và tham dự Hội chợ tại Vân Nam, Trung Quốc.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter