Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm tra việc 3 nhà mạng tăng cước 3G

Cập nhật: 24-10-2013 | 00:00:00

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu kiểm tra về dấu hiệu lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường, vi phạm pháp luật về cạnh tranh.

 Vừa qua, dư luận báo chí có nhiều bài phản ánh việc 3 công ty viễn thông di động (VinaPhone, MobiFone và Viettel) đồng loạt tăng giá cước dịch vụ 3G từ ngày 16-10-2013 lên cùng một mức cước, có dấu hiệu "bắt tay nhau", lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường vi phạm pháp luật về cạnh tranh, việc tăng giá cước là không có cơ sở, bất hợp lý.

Về việc này, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã yêu cầu Bộ Công Thương chỉ đạo cơ quan quản lý cạnh tranh khẩn trương nắm tình hình vụ việc, nếu có dấu hiệu lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường, vi phạm pháp luật về cạnh tranh thì tiến hành điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện.

Trước đó, ngày 16-10, cả 3 nhà mạng lớn gồm: Vinaphone, MobiFone và Viettel đồng loạt tăng giá cước 3G, mức tăng trung bình 20%, trong đó có gói cước tăng đến 40%. Việc cả 3 nhà mạng đồng loạt tăng giá này đã gây bức xúc trong dư luận. Nhiều luật sư khẳng định rằng, việc cả 3 nhà mạng đồng loạt tuyên bố tăng giá cước 3G đợt từ 16-10 là vi phạm Luật Cạnh tranh.

Theo tính toán của các mạng, 3G của Việt Nam rẻ hơn 10 lần so với Trung Quốc và rẻ hơn 40 lần so với các nước Châu Âu. Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng nhận định, giá cước 3G tại Việt Nam hiện thuộc loại rẻ nhất thế giới, trong khi chất lượng vẫn chưa đáp ứng được gần hết nhu cầu của người dân.

Theo VOV
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter