Phó Tổng thống và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Ai Cập từ chức

Cập nhật: 23-12-2012 | 00:00:00

Phó Tổng thống Mahmoud Mekki đã từ chức trong bất ổn chính trị mới nhất tại Ai Cập, khi cuộc trưng cầu dân ý về hiến pháp vòng hai tại nước này vừa kết thúc.

  Phó Tổng thống Ai Cập Mahmoud Mekki (ngoài cùng bên trái) tại buổi lễ cầu nguyện Eid al-Fitr trong nhà thờ Hồi giáo Amr Ibn Al-As ngày 19-8.Phó Tổng thống Ai Cập Mahmoud Mekky loan báo từ chức sau khi đóng một vai trò chính trong những cuộc thảo luận đoàn kết quốc gia do Tổng thống Mohamed Morsi kêu gọi.

Trong một tuyên bố hôm thứ bảy (22-12), ông Mekky nói ông từ chức vì công việc chính trị không phù hợp với căn bản nghề nghiệp của ông là một thẩm phán.

Ông Mekky cho biết, đầu tiên ông đệ đơn từ chức vào ngày 7 tháng 11, nhưng ông hoãn sự ra đi của ông vì Ai Cập nỗ lực làm trung gian một cuộc ngưng bắn trong cuộc chiến tranh Israel-Hamas, và vì quyết định của Tổng thống Morsi gia tăng quyền hành của ông này.

Trong một tin khác, truyền hình nhà nước loan tin là Thống đốc Ngân hàng Trung ương Ai Cập Faruq El-Okda cũng từ chức. Tin cho biết ông có thể được người phụ tá là ông Hisham Ramez thay thế.

Chưa biết lý do về sự từ chức của ông Okda, diễn ra giữa những xáo trộn kinh tế tại Ai Cập.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter