Phối hợp chặt chẽ phòng, chống nhập lậu gia cầm

Cập nhật: 09-12-2012 | 00:00:00

Ngày 9-12, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn công tác của Chính phủ đã có buổi làm việc chuyên đề với tỉnh Quảng Ninh về việc ngăn chặn nhập lậu, vận chuyển, tiêu thụ gia cầm qua biên giới.

Tại buổi làm việc, đại điện Cục Cảnh sát Kinh tế - Bộ Công an cho rằng, thời gian qua Quảng Ninh đã làm tốt công tác phòng, chống gia cầm nhập lậu. Tuy nhiên với đường biên rộng, trong khi nguồn hàng lậu luôn thường trực bên kia biên giới để tuồn vào Việt Nam tiêu thụ nên cần phải có chế tài đủ mạnh, thu giữ phương tiện vận chuyển hàng lậu.

 Lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra một điểm kinh doanh gia cầm.  Các bộ: Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế cho rằng, cần phải có sự vào cuộc đồng bộ của các ngành chức năng. Hiện nay sự phối hợp giữa các lực lượng chức năng trong phòng, chống gia cầm nhập lậu còn chưa chặt chẽ, kịp thời, chưa tạo được sức mạnh tổng hợp.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Phạm Minh Chính khẳng định, thời gian qua các lực lượng chức năng đã thực hiện nghiêm túc quy định của Trung ương về ngăn chặn gà nhập lậu; kiến nghị ngoài việc bổ sung chế tài, chính quyền cấp thôn, xã phải tuyên truyền, vận động người dân không tiếp tay cho buôn lậu, đồng thời có giải pháp tạo việc làm ổn định cho người dân.

Quảng Ninh đề nghị Chính phủ cho chế tài riêng để xử lý gà nhập lậu, có như vậy mới góp phần ngăn chặn hiệu quả tình trạng này.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận công tác phòng, chống nhập lậu gia cầm của Quảng Ninh nói riêng cũng như các bộ, ngành, địa phương nói chung đã có kết quả, có sự sáng tạo, chủ động.

Phó Thủ tướng đã nêu một số việc mà Quảng Ninh, các bộ, ngành cần làm trong thời gian tới, trong đó nhấn mạnh tới sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành chức năng trong phòng, chống nhập lậu gia cầm. Tỉnh cần đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân vùng biên, không tiếp tay cho đối tượng buôn lậu, hỗ trợ chăm lo cho các hộ nghèo vùng biên....

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter