Phòng CSGT Công an tỉnh: Một ngày bắt giữ 2 vụ buôn lậu

Cập nhật: 17-06-2014 | 00:00:00

(BDO) Lúc 10 giờ sáng 17-6, lực lượng tuần tra Phòng CSGT, Công an tỉnh đã phát hiện xe taxi mang BS 60A-043.14 chạy trên Quốc lộ 13 hướng từ TP.TDM về TP.HCM có biểu hiện nghi vấn, trên xe chỉ chở một người ngồi trước, còn lại phía sau chất đầy hàng hóa.

 

Số thuốc lá lậu bị bắt giữ

Lực lượng tuần tra đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra thì phát hiện toàn bộ băng ghế phía sau đã được tháo dỡ để chở thuốc lá.

Qua kiểm tra lái xe Nguyễn Cao Cường (SN 1982) và  người đi cùng là Huỳnh Công Danh (SN 1989), cùng ngụ Trảng Bàng, Tây Ninh đều không xuất trình được giấy tờ hợp pháp liên quan đến số thuốc lá. Lực lượng CSGT Công an tỉnh đã lập biên bản tạm giữ 1.831 cây thuốc lá, trong đó có 1.235 cây thuốc lá hiệu Jet, 574 Scott và so 22 cây thuốc lá hiệu Hero.

Bước đầu lái xe Cường khai nhận, số thuốc lá trên được thuê vận chuyển từ Tây Ninh về TP.HCM cho một người tên Hà với giá 6 triệu đồng.

* Trước đó, vào khoảng 5 giờ sáng cùng ngày, tổ tuần tra kiểm soát giao thông Phòng CSGT Công an tỉnh trong lúc tuần tra trên tuyến quốc lộ 13 cũng đã phát hiện ô tô loại 12 chỗ ngồi mang BS 61 61H-3339 nhiều biểu hiện khả nghi nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

 

Phương tiện và số gỗ quý do các đối tượng bỏ lại tại hiện trường

Tuy nhiên, lái xe không chấp nhận hiệu lệnh mà tiếp tục bỏ chảy về hướng TP.HCM. Sau khoảng 20 phút truy đuổi, lái xe đã tấp xe vào lề đường rồi bỏ chạy bộ khỏi hiện trường. Kiểm tra trong xe, lực lượng đã phát hiện 2m3 gỗ lim (thuộc nhóm I).

Lực lượng CSGT Công an tỉnh đã tạm giữ phương tiện và toàn bộ tang vật bàn giao cơ quan chức năng có thẩm quyền để tiếp tục xử lý theo quy định.

MINH DUY

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter