Phong trào rèn luyện thân thể ngày càng phát triển

Cập nhật: 24-07-2013 | 00:00:00

(BDO) Trong những năm qua, phong trào “Rèn luyện thân thể theo gương  Bác Hồ vĩ đại” được các cơ quan, đơn vị, các đoàn thể, trường học và các địa phương tích cực hưởng ứng tham gia, từng bước mở rộng đến nhiều địa bàn, nhiều đối tượng. Tính đến đầu năm 2013, tỷ lệ gia đình người tập thể dục thường xuyên đạt 24,12%, số gia đình thể thao là 11,4%, phong trào tập thể dục dưỡng sinh của người cao tuổi phát triển nhanh đã nêu gương tốt cho mọi người; các phong trào chạy, đi bộ, bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, đá cầu, bơi… trong phụ nữ, thanh thiếu niên phát triển ở diện rộng; một số địa phương đã khắc phục khó khăn về quỹ đất công, ưu tiên để xây dựng sân chơi các môn thể thao.

 Võ phái Tây Sơn - Ngọc Điệp tổ chức thi nâng đai cho các võ sinh. (ảnh M.Dân)

Bên cạnh đó, công tác xã hội hóa trong lĩnh vực thể dục thể thao đã có sự phát triển đáng ghi nhận: ở một số địa phương của thị xã Thuận An, Dĩ An, thành phố Thủ Dầu Một đã có nhiều hộ gia đình đầu tư nguồn vốn khá lớn và xây dựng khá quy mô các sân bóng đá cho thiếu niên ( sân bóng mini), bể bơi, sân cầu lông, tenis, bida… để làm dịch vụ vui chơi giải trí. Hầu hết các địa phương trong tỉnh đều tham gia các hội thi về các môn thể thao các cấp tổ chức hàng năm. Mỗi năm các cấp trong tỉnh đã tổ chức hàng trăm cuộc thi đấu ở các môn thể thao khác nhau cùng với nhiều giải thưởng có ý nghĩa động viên, cổ vũ phong trào.

KHÁNH NGUYỄN
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter