Phú Giáo: Chú trọng công tác xây dựng Đảng

Cập nhật: 30-08-2012 | 00:00:00

Xác định tầm quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, thời gian qua, Đảng bộ huyện Phú Giáo thường xuyên chăm lo công tác xây dựng các tổ chức cơ sở Đảng thật sự trong sạch vững mạnh, tạo tiền đề thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Kết quả đánh giá chất lượng đảng viên, phân loại cơ sở Đảng trong năm 2011, huyện Phú Giáo có 36/44 tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh; 1 tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh 3 năm liền; 1 tổ chức cơ sở Đảng và 1 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở đạt trong sạch vững mạnh 5 năm liền. Bên cạnh đó, công tác phát triển đảng viên tiếp tục được chú trọng. Trong 6 tháng đầu năm 2012, đã xem xét kết nạp 85 đảng viên mới, đạt 106% chỉ tiêu Nghị quyết năm 2012 của Đảng bộ huyện và chuyển Đảng chính thức cho 101 đồng chí. Nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện hiện nay là 1.971 đảng viên, sinh hoạt tại 44 Chi, Đảng bộ cơ sở.

  Chi bộ trường THPT Tây Sơn nhiều năm liền giữ vững danh hiệu trong sạch vững mạnh, ngày càng khẳng định vị thế của mình trong việc dạy và học

Ông Vương Tấn Lực, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phú Giáo cho biết, thời gian qua Đảng bộ huyện đã tập trung chỉ đạo các cấp ủy Đảng quan tâm sâu sát việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng, tổ chức các lớp bồi dưỡng đảng viên mới tạo nguồn, đó là lực lượng đảng viên trẻ có trình độ, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động ở các chi bộ. Qua đó, tỷ lệ tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh ngày càng được nâng cao, việc triển khai thực hiện các nghị quyết cũng ngày càng đạt chất lượng tốt hơn.

Một trong những đơn vị điển hình trong công tác xây dựng Đảng là trường THPT Tây Sơn (xã Tân Long). Trong suốt 5 năm qua (từ 2007-2011) chi bộ nhà trường luôn giữ vững danh hiệu là đơn vị đạt trong sạch vững mạnh. Ông Trần Đình Phú, Bí thư chi bộ nhà trường cho biết, chi bộ hiện có 10 đảng viên, lãnh đạo hoạt động dạy và học của nhà trường với tập thể gồm 46 cán bộ giáo viên và gần 350 học sinh. Trong công tác xây dựng Đảng, chi bộ luôn chú trọng việc giáo dục chính trị tư tưởng của từng đảng viên và cán bộ giáo viên, công nhân viên. Triển khai sâu rộng trong toàn thể giáo viên, học sinh về cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Việc thực hiện các nghị quyết của Trung ương, nghị quyết của Tỉnh ủy và các chủ trương của Huyện ủy Phú Giáo, chủ trương của ngành GD- ĐT được chi bộ cụ thể hóa thành chương trình hành động cụ thể và vận dụng một cách linh hoạt... Qua đó, hầu hết đảng viên đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT và số lượng học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng được nâng cao theo từng năm.

Nhờ sự tập trung chỉ đạo sâu sát việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ huyện nên chất lượng sinh hoạt Đảng và tỷ lệ tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh ngày càng được nâng cao. Việc triển khai thực hiện các nghị quyết cũng ngày càng đạt chất lượng tốt hơn, là tiền đề thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

ĐỨC LÊ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter