Phú Giáo: Giám sát việc thực hiện xây dựng tiêu chí nông thôn mới nâng cao ở xã Tân Hiệp

Cập nhật: 30-11-2019 | 07:56:11

Sáng qua (29-11), Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) huyện Phú Giáo đã giám sát kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao trên địa bàn xã Tân Hiệp.

Theo báo cáo, thực hiện chương trình xây dựng NTM nâng cao theo Quyết định 1925 của UBND tỉnh, trong năm 2019, Đảng ủy, UBND, Ban Quản lý (BQL) NTM xã Tân Hiệp đã triển khai sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về nội dung các tiêu chí NTM; đồng thời triển khai thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt để nâng cao các tiêu chí theo quy định. Đến nay, sau 1 năm triển khai thực hiện, xã đã đạt được 15/19 tiêu chí và 38/43 chỉ tiêu xây dựng NTM nâng cao.

Năm 2019, tổng nguồn lực huy động xây dựng NTM của xã là hơn 42,592 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn ngân sách huyện đầu tư hơn 7 tỷ đồng; vốn ngân sách xã hơn 1 tỷ đồng; vốn nhân dân đóng góp hơn 34 tỷ đồng. Trong số này, vốn thực hiện công trình giao thông hơn 10 tỷ đồng; vốn thực hiện công trình xây dựng hơn 30,673 tỷ đồng; công trình đèn chiếu sáng hơn 1,5 tỷ đồng; công trình điện hạ thế 400 triệu đồng.

Phát biểu kết luận buổi giám sát, ông Trương Thanh Hóa, Chánh văn phòng điều phối NTM huyện, trưởng đoàn giám sát, đã ghi nhận những kết quả đạt được trong việc thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã. Ông đề nghị trong thời gian tới, xã cần có những giải pháp, quyết tâm cao hơn nữa để hoàn thành các tiêu chí theo quy định. Tuy vậy, xã cũng cần lưu ý việc hoàn thành các tiêu chí không chạy theo thành tích; việc thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao phải vì sự phát triển chung của xã, đem lại lợi ích thiết thực cho người dân.

HẢI SÂM

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter