Phú Giáo: Hơn 6.820 tỷ đồng thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới

Cập nhật: 10-10-2019 | 07:16:16

Sáng 9-10, Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện Phú Giáo đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020.

Sau hơn 8 năm triển khai chương trình, huyện Phú Giáo đã có 10/10 xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Bộ mặt nông thôn trên địa bàn huyện có nhiều thay đổi tích cực. Toàn huyện đã hình thành được 177 trang trại sản xuất nông nghiệp; 100 mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, hạ tầng giao thông nông thôn phát triển. Đến cuối năm 2018, tỷ lệ hộ dân sử dụng điện trên địa bàn huyện đạt 99,98%; tỷ lệ hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%; thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn các xã đến cuối năm 2018 đạt 54,3 triệu đồng/người/năm. Hộ nghèo theo tiêu chí của tỉnh giảm còn 133 hộ. Lĩnh vực y tế được quan tâm đầu tư đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân. Về giáo dục có 36/37 trường đạt chuẩn quốc gia. Các thiết chế văn hóa phục vụ đời sống tinh thần cho người dân được quan tâm đầu tư... Tổng vốn lồng ghép, huy động từ các nguồn lực để thực hiện chương trình đạt hơn 6.820 tỷ đồng, trong đó vốn dân lồng ghép hơn 1.910 tỷ đồng...

Dịp này, UBND huyện Phú Giáo đã khen thưởng cho 29 tập thể, 71 cá nhân và gia đình đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Toàn huyện chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2010-2020.

TRƯƠNG THỊ THÊM

Chia sẻ bài viết
Tags
Phú Giáo

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter