Phú Giáo: Thông qua đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thị trấn Phước Vĩnh

Cập nhật: 03-11-2010 | 00:00:00

UBND huyện Phú Giáo vừa thông qua đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thị trấn Phước Vĩnh đến năm 2025. Theo đồ án quy hoạch, ranh giới và phạm vi nghiên cứu là toàn bộ khu vực thị trấn Phước Vĩnh hiện tại nằm ở vị trí trung tâm về phía nam của huyện Phú Giáo; phía bắc và đông bắc giáp xã An Bình; phía nam và đông nam giáp xã Tam Lập; phía tây bắc giáp xã Phước Sang; phía tây và tây nam giáp xã Vĩnh Hòa. Tổng diện tích nghiên cứu không gian đô thị và vùng phụ cận là 3.252 ha; tổng diện tích khu vực lập quy hoạch chung xây dựng dự kiến khoảng 380 đến 430 ha.

Mục đích quy hoạch xây dựng thị trấn thành trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội và quốc phòng - an ninh; trung tâm thương mại, dịch vụ của huyện. Quy mô cấp đô thị giai đoạn ngắn hạn đến năm 2015 thị trấn Phước Vĩnh sẽ trở thành đô thị loại V; giai đoạn dài hạn đến năm 2025 sẽ trở thành đô thị loại IV. Quy mô đất xây dựng đô thị đến năm 2015 khoảng 240 ha; đến năm 2020 là 290 ha và đến năm 2025 là 360 ha. Dự kiến đến năm 2015, quy mô dân số khoảng 18 ngàn người; đến năm 2020 khoảng 24 ngàn người; đến năm 2025 khoảng 30 ngàn người; cơ cấu lao động chiếm khoảng 55 đến 60% dân số.

HOÀI PHƯƠNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Liên kết hữu ích
Quay lên trên free html hit counter