Phú Giáo: Triển khai chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, truyền thông phòng chống dịch sốt xuất huyết và tay - chân - miệng

Cập nhật: 21-05-2013 | 00:00:00

UBND huyện Phú Giáo vừa triển khai chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, truyền thông phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) và tay - chân - miệng (TCM) trên địa bàn.

Theo đó, mục tiêu của chương trình nhằm tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, phòng chống bệnh dịch SXH và TCM cho người dân; vệ sinh, phát quang cây cối, khơi thông dòng chạy nhằm hạn chế nguồn lây mầm bệnh; hướng dẫn cho 100% hộ dân biết cách phòng và trị bệnh SXH thông qua việc kiểm tra thường xuyên và thay nước các vật dụng chứa nước trong nhà, hướng dẫn cách triệt nơi sinh sản của muỗi để phòng bệnh SXH, vệ sinh khi chăm sóc trẻ em để phòng chống bệnh TCM.

Được biết, năm 2012 toàn huyện Phú Giáo có 148 trường hợp mắc bệnh TCM, giảm 25 trường hợp so với năm 2011; riêng từ đầu năm 2013 đến nay toàn huyện có 12 trường hợp mắc bệnh TCM, giảm 16 trường hợp so với cùng kỳ; trong đó không có trường hợp tử vong.

HOÀI PHƯƠNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter