Phụ nữ Bình Dương: Lan tỏa những hành động đẹp

Cập nhật: 06-04-2020 | 10:31:00

 May hàng ngàn khẩu trang để tặng miễn phí; tích cực hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ ở các khu cách ly trên địa bàn tỉnh; vận động các chủ nhà trọ giảm giá tiền phòng; tặng quà cho bộ đội, các hội viên (HV) phụ nữ (PN) có hoàn cảnh khó khăn… là những hoạt động mà Hội LHPN các cấp trong tỉnh đã và đang thực hiện nhằm chung tay với các cấp chính quyền, đoàn thể phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 Hội LHPN TP.Thuận An tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Tân Thành, tỉnh Bình Phước

 Những tấm lòng nhân ái

Những ngày qua, chị Võ Thị Kim Chung (khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, TP.Dĩ An) đã tích cực đi vận động các chị em trong chi hội PN khu phố mỗi người đóng góp một ít, người bỏ của, người bỏ công hàng ngày pha nước cam chuyển vào khu cách ly khu vực ký túc xá Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh phục vụ cho lực lượng cán bộ, chiến sĩ quân đội vàcông an, y, bác sĩ, nhân viên… đang làm nhiệm vụ tại đây. Chị Chung chia sẻ: “Lực lượng trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch vất vả lắm, chúng tôi chỉ muốn góp một phần công sức nhỏ bé để tiếp thêm sức khỏe, động lực cho họ mà thôi…”.

Tính đến nay, Hội LHPN các cấp trong tỉnh đã tuyên truyền hơn 3.400 cuộc về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho hơn 250.000 người; phát hơn 640.000 tờ rơi tuyên truyền; chia sẻ hơn 12.000 tin, bài trên Facebook, Zalo; phát hơn 190.000 khẩu trang và hơn 6.000 chai nước rửa tay cho hội viên và người dân.

Còn với chị Nguyễn Thị Hồng Phấn, Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân TX.Tân Uyên, trong những ngày cả nước đang chung tay phòng, chống dịch bệnh, cũng đã góp một phần công sức của mình bằng việc giảm giá 100% tiền thuê cho 20 phòng trọ, đồng thời tặng mỗi phòng một phần quà gồm 10kg gạo và 2 thùng mì gói để tiếp sức cho người lao động. Chị chia sẻ: “Với tình hình dịch bệnh hiện nay, nhiều công ty gặp khó khăn, công nhân nghỉ việc, để tìm được công việc mới lại càng khó khăn hơn bội phần nên đã ảnh hưởng lớn đến đời sống người lao động. Tôi động viên họ cố gắng bám trụ, đợi khi hết dịch mọi việc sẽ ổn thôi. Trước mắt tôi miễn phí tiền trọ trong tháng này, thời gian sắp tới nếu dịch bệnh còn kéo dài tôi sẽ tiếp tục có phương án hỗ trợ cho người ở trọ”.

Chị Chung, chị Phấn là những điển hình PN Bình Dương trong những ngày qua đã góp sức cùng chống “giặc Covid-19”, mỗi hành động tích cực, dùnhỏ của các chị trong thời điểm này đều mang ý nghĩa lớn.

Nhiều hoạt động thiết thực

Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh, nếu như trước đây Hội LHPN các cấp thực hiện hình thức phát tờ rơi tuyên truyền, phát khẩu trang y tế, nước rửa tay, thì gần đây các chị em đã chuyển đổi các hình thức mới phù hợp với tình hình hiện tại. Điển hình như Hội LHPN TX.Bến Cát đã vận động HV, PN các xã, phường là những thợ may, người nội trợ tranh thủ khi có thời gian rảnh may 13.700 khẩu trang vải tặng cho HV, người dân trên địa bàn. Hội còn vận động 80 chủ nhà trọ giảm giá tiền phòng cho công nhân, trung bình giảm từ 200.000 - 500.000 đồng/phòng, có 5 chủ nhà trọ giảm 100% tiền phòng. Trong khi đó, Hội LHPN TP.Thủ Dầu Một vận động HV tự may 1.200 khẩu trang y tế, 1.950 khẩu trang vải; tặng 500 nón kính bảo hộ cho Trung tâm Y tế thành phố; cán bộ bệnh viện tỉnh, chi hội trưởng đi lấy thông tin y tế, tham gia công tác vận động…; vận động 80 chủ nhà trọ giảm giá tiền phòng, tiền nước sinh hoạt (từ 15 - 50%) và một chủ nhà trọ giảm giá 100% tiền phòng trong 2 tháng. Tại TP.Thuận An, Hội LHPN thành phố đã vận động các cơ sở hội tặng nhu yếu phẩm cho cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Tân Thành (tỉnh Bình Phước) gồm 77 chai gel rửa tay sát khuẩn, 1.450 khẩu trang vải, 500 khẩu trang y tế, 950kg gạo, 180 thùng mì gói cùng nhiều nhu yếu phẩm khác. Đồng thời, Hội LHPN TP.Thuận An còn vận động 61 cán bộ, hội viên PN các xã, phường và CLB Vì môi trường xanh - sạch - đẹp tham gia hỗ trợ vệ sinh khu cách ly tại trường Cao đẳng Nghề Việt Nam - Singapore; vận động 48 chủ nhà trọ giảm từ 20 - 30% giá thuê phòng trọ/ tháng. Hội LHPN huyện Dầu Tiếng may 21.400 khẩu trang cho hội viên và người dân, tặng 500 khẩu trang cho Đồn biên phòng Phước Thiện, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước…

Bà Nguyễn Thị Thu Hồng, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, nói: “Để chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn tiếp theo, Hội LHPN tỉnh tiếp tục chỉ đạo Hội LHPN các cấp trong tỉnh thực hiện công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, HV, PN và người dân trên địa bàn tỉnh với nhiều hình thức đa dạng, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương và diễn biến của dịch bệnh. Đặc biệt, hội yêu cầu mọi cán bộ, HV, PN ởtại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại lễ cưới, lễ tang; tiếp tục vận động các nhà hảo tâm, chủ nhà trọ, người dân giảm giá nhà trọ, hỗ trợ vật chất cho người dân do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; phối hợp với ngành chức năng nhất là lao động, thương binh vàxãhội nắm bắt tình hình của người lao động để kịp thời động viên, hỗ trợ người lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; tình hình nguồn lao động tại các công ty trong trường hợp thiếu hụt lao động… để báo cáo lãnh đạo địa phương kịp thời có giải pháp hỗ trợ. Đồng thời, hội tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, động viên cán bộ, HV, PN và người dân ổn định tâm lý, không tiếp tế thực phẩm tại các khu cách ly tập trung, không hoang mang, không tiếp cận và chia sẻ những thông tin không chính thống, nhất là thông tin sai sự thật về người nhiễm bệnh, phương pháp chữa bệnh không khoa học và tình trạng thiếu thực phẩm…”.

 NGỌC NHƯ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter