Phụ nữ tự khẳng định

Cập nhật: 20-10-2020 | 07:55:31

Với truyền thống của phụ nữ Việt Nam, ở bất cứ thời kỳ nào và trong điều kiện, hoàn cảnh nào, những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam luôn được thể hiện và tỏa sáng. Đặc biệt trong giai đoạn mới, trong thời đại của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đòi hỏi nữ giới phải phấn đấu vươn lên để tự khẳng định mình và thực hiện bình đẳng giới.

Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp trong tỉnh đã tổ chức nhiều phong trào, nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả để hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững, vươn lên làm giàu chính đáng. Từ đó, phụ nữ được phát huy quyền bình đẳng, quyền tham gia trao đổi, bàn bạc và quyết định những vấn đề của thực tiễn cuộc sống, từng bước khẳng định được vị trí, vai trò của mình. Theo đó, các cấp hội phụ nữ đã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; hướng các hoạt động về cơ sở, lấy hạnh phúc và lợi ích của phụ nữ làm mục tiêu; lấy sự hài lòng của phụ nữ làm thước đo chất lượng, hiệu quả hoạt động của hội. Song song đó, hội tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp để xây dựng người phụ nữ Việt Nam phát triển toàn diện về trí tuệ, đạo đức, thể chất, tinh thần, năng lực sáng tạo, ý thức công dân; đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế…

Ngày nay, đổi mới và hội nhập chính là một trong những điều kiện quan trọng, là động lực giúp người phụ nữ vươn lên trong mọi lĩnh vực. Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, việc khẳng định vị trí, vai trò của phụ nữ Việt Nam càng được Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp xác định là một nhiệm vụ quan trọng, góp phần thúc đẩy sự phát triển của đất nước, tạo bình đẳng thực sự để chị em có cơ hội thể hiện, cống hiến năng lực của mình.

Phụ nữ Việt Nam đã và đang tiếp tục phát huy truyền thống 8 chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước; đồng thời là chỗ dựa tin cậy cho mỗi mái ấm gia đình. Và để tạo điều kiện cho phụ nữ phát huy, khẳng định vai trò, vị thế trong gia đình và xã hội, các cấp ủy Đảng, chính quyền cần quan tâm hơn nữa về việc thực hiện bình đẳng giới và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho phụ nữ. Trong đó, chú trọng việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp, thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia tổ chức hội; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động hội ở cơ sở; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng; đồng thời tạo điều kiện để phụ nữ nâng cao trình độ, năng lực tham gia công tác lãnh đạo, quản lý, thực hiện bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ.

NHẬT HUY

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter