Phú Yên: Sét đánh kinh hoàng, chín người bị thương

Cập nhật: 10-07-2013 | 00:00:00

Đây là những người trong số 18 người đều ở thôn Định Thọ, xã Hòa Định Đông (huyện Phú Hòa) lên huyện miền núi Sơn Hòa làm thuê.

Khi họ đang làm cỏ trên rẫy sắn của ông Nguyễn Văn Thu ở buôn Khăm (xã Krông Pa ) thì xuất hiện mưa dông đột ngột, kèm theo sấm sét liên tiếp. Sợ quá, họ đã chạy vào rừng trồng bạch đàn kề bên để trú.

Trong 9 người bị thương, bà Nguyễn Thị Nhung (32 tuổi) là người nặng nhất, bất tỉnh tại chỗ, ra máu tai, quần áo cháy đen, được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Sơn Hòa, sau đó phải chuyển về Bệnh viện đa khoa Phú Yên chữa trị. Hiện sức khỏe bà Nhung vẫn trong tình trạng nguy kịch.

Ở huyện miền núi Sơn Hòa vào mùa nắng nóng khi xuất hiện mưa dông thường kèm theo sấm sét liên tục nên rất nguy hiểm đến tính mạng.

Năm 2012, tại huyện miền núi này sét đánh chết một người. Nạn nhân là ông Trần Cảnh (sinh năm 1969, trú tại thôn 2, xã Sơn Nguyên) khi ông đang ở ngoài đồng bốc mía lên xe./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter