Phường Bình Chuẩn (TX.Thuận An): Giải quyết gần 50.000 thủ tục, hồ sơ

Cập nhật: 19-12-2013 | 00:00:00

Ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch UBND phường Bình Chuẩn (TX.Thuận An), cho biết năm 2013, bộ phận tiếp nhận và giải quyết hồ sơ đã giải quyết 49.987 hồ sơ, thủ tục, không có hồ sơ trễ hẹn, đạt 100%. Trong đó, lĩnh vực hành chính, tư pháp, nuôi con nuôi, chứng thực 40.112 bộ hồ sơ; lĩnh vực lao động - thương binh và xã hội 5.926 hồ sơ; đất đai - môi trường 1.268 hồ sơ; giáo dục - đào tạo 1.121 hồ sơ; xây dựng 536 hồ sơ, còn lại là các lĩnh vực khác.

Trong năm, UBND phường đã chỉ đạo cho toàn thể cán bộ, công chức thực hiện kế hoạch rà soát tất cả các thủ tục hành chính (TTHC) thuộc thẩm quyền giải quyết của phường để cập nhật, sửa đổi, bổ sung kịp thời theo văn bản chỉ đạo của các bộ, ngành Trung ương. Nhờ đó, UBND phường đã thực hiện tốt việc công bố công khai, niêm yết TTHC với 129 thủ tục đang được phường áp dụng. Ngoài ra, UBND phường còn công khai số điện thoại, email của cán bộ lãnh đạo để tiếp nhận các kiến nghị của cá nhân, tổ chức về các quy định TTHC tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ, giúp công dân, tổ chức biết, thuận tiện liên lạc trong công việc.

HỒ VĂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter