Phường Hòa Phú (TP.TDM): Luôn quan tâm cán bộ trẻ

Cập nhật: 09-07-2013 | 00:00:00

  Cán bộ trẻ Nguyễn Minh Lâm luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao

 Cán bộ trẻ ngày càng khẳng định vai trò của mình

Tuổi đời còn trẻ nhưng giải quyết công việc chu đáo, tận tình khi tiếp xúc với dân, đó là cảm nhận của chúng tôi về anh Nguyễn Minh Lâm, CB phụ trách giải quyết khiếu nại, tố cáo, tiếp dân của phường Hòa Phú. Anh Lâm cho biết, sau khi tốt nghiệp cao đẳng ngành quản trị kinh doanh anh xin về phường Hòa Phú làm việc đến nay đã được hơn 2 năm. Anh được lãnh đạo phường giao nhiệm vụ tiếp dân, giải quyết những đơn thư khiếu nại của dân. Đây là một công việc không dễ dàng đối với CB trẻ như anh. Sau những khó khăn ban đầu, anh dần đúc kết kinh nghiệm. Để dân yên tâm, tin tưởng, khi tiếp xúc anh niềm nở, tận tình lắng nghe ý kiến của dân, sau đó giải quyết công việc một cách hợp tình hợp lý giúp đem lại quyền lợi chính đáng cho người dân. Qua từng công việc cụ thể, giải quyết tốt yêu cầu của nhân dân, giờ đây, anh Lâm đã được người dân tin tưởng, được Đảng ủy phường đánh giá cao. Hiện anh đang được Đảng ủy phường bồi dưỡng phát triển Đảng.

Cũng như anh Lâm, chị Võ Thị Cẩm Trinh, CB nội vụ của phường cũng được Đảng ủy phường ghi nhận và đánh giá cao trong công tác chuyên môn. Trải qua từng công việc cụ thể như CB văn phòng, tiếp nhận hồ sơ…, chị Trinh từng bước trưởng thành. Chị Trinh chia sẻ: “Tốt nghiệp trung cấp kế toán tôi xin vào phường làm việc. Ban đầu làm ở nhiều bộ phận khác nhau nên không khỏi bỡ ngỡ, dần dần, tôi vừa làm vừa học hỏi thêm từ các anh chị đi trước nên khi được giao việc mình chủ động làm sớm, cái gì còn khúc mắc thì chủ động xin ý kiến của lãnh đạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Mạnh dạn giao việc

Ông Huỳnh Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy phường Hòa Phú cho biết: Hòa Phú là phường mới thành lập, có nhiều CB trẻ. Để có được đội ngũ CBCC “vừa hồng, vừa chuyên”, bên cạnh đầu vào của CB là phải đạt chuẩn về trình độ chuyên môn, năng lực công tác và tận tâm với công việc phường còn quan tâm đến công tác đào tạo nâng cao trình độ, đặc biệt là mạnh dạn giao việc để CB trẻ sớm thưởng thành. Trong số 45 CBCC của phường hiện nay 1 CB có trình độ chuyên môn thạc sĩ, 10 đại học, 4 cao đẳng, còn lại là trung cấp; hiện tại có 1 CB đang học cao học, 16 CB đang học đại học. Trong quy hoạch A2 cho nhiệm kỳ tới, CB nữ chiếm 58,8%, CB dưới 40 tuổi chiếm 82,35%. Nhiều công việc được xem là khó nhưng Đảng ủy vẫn mạnh dạn giao cho CB trẻ đảm nhận để họ tiếp cận, làm quen với công việc nhằm tạo nguồn kế thừa cho sau này.

“CB trẻ vốn có nhiều thế mạnh như sức khỏe tốt, có trình độ chuyên môn, năng động, sáng tạo, tháo vác… song vẫn còn những hạn chế, đó là một số CB trẻ hiện vẫn còn tự ti, ngại va chạm vì sợ mất lòng CB lớn tuổi, CB lãnh đạo; chưa có nhiều kinh nghiệm nên thiếu chín chắn, gặp khó khăn dễ chán nản. Vì vậy, mạnh dạn giao việc nhưng phải có kiểm tra, giám sát để CB trẻ phát huy hết năng lực, nhưng đồng thời cũng kịp thời ngăn chặn những sai sót”, ông Huỳnh Văn Thanh nhìn nhận.

THU THẢO

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter