Phường Phú Cường (TP.TDM): Họp mặt kỷ niệm 150 năm thành lập phong trào Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế

Cập nhật: 09-05-2013 | 00:00:00

(BDO) Chiều 9-5, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) phường Phú Cường (TP.TDM, Bình Dương) đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 150 năm Phong trào Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, 150 năm ra đời Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế và Ngày Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (8/5/1863 - 8/5/2013).

 

Với mục tiêu “Hành động vì nhân đạo”, thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ phường Phú Cường đã có nhiều hoạt động giúp đỡ người nghèo, tàn tật. Cụ thể, từ đầu năm đến nay, hội đã vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ cho công tác xã hội trị giá trên 96 triệu đồng giúp đỡ cho 1.028 người; công tác chăm sóc sức khỏe đạt trên 200 triệu đồng phục vụ cho gần 23.000 lượt người thông qua các mô hình như vận động y tế tư nhân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng; Chi hội Những người tình nguyện nấu nồi súp, nồi cơm cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện…

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ phường đã tặng 14 phần quà cho người nghèo, neo đơn trên địa bàn phường, mỗi phần quà gồm 10kg gạo và 100 ngàn đồng (ảnh) và vận động 2 nhà hảo tâm trao tặng 2 phần quà trị giá 400 ngàn đồng tiền mặt cho 2 đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

T.Thảo
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter