Phường Tân Bình, TX.Dĩ An: 100% hộ đăng ký danh hiệu văn hóa năm 2014

Cập nhật: 10-06-2014 | 00:00:00

(BDO) Sáng 10-6, Ban Chỉ đạo Phong trào Xây dựng đời sống văn hóa (XDĐSVH) thị xã Dĩ An đã có buổi khảo sát tình hình triển khai thực hiện phong trào này tại phường Tân Bình.

Trong 6 tháng đầu năm 2014, Ban Chỉ đạo Phong trào XDĐSVH phường Tân Bình đã tổ chức cho 5.900 hộ và 110 khu nhà trọ đăng ký danh hiệu văn hóa năm 2014, đạt 100%. Đồng thời, đẩy mạnh thực hiện các chương trình chăm lo đời sống kinh tế, văn hóa cho nhân dân và hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn.

Cụ thể, đã giúp 515 hộ vay vốn với số tiền hơn 5 tỷ 300 triệu đồng, cấp phát 220 thẻ bảo hiểm y tế, tặng nhiều phần quà cho hộ nghèo tại địa phương. Hiện nay, phường Tân Bình còn 94 hộ nghèo và cận nghèo theo tiêu chí của tỉnh, chiếm tỷ lệ 0,01%. Ý thức chấp hành pháp luật của người dân trên địa bàn tiếp tục có sự chuyển biến qua các phong trào quần chúng tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc, đoàn kết tương trợ cộng đồng. Qua phát động phong trào “Người tốt việc tốt” đã xuất hiện các cá nhân điển hình trong truy bắt tội phạm, làm đường giao thông nông thôn, giúp đỡ hộ nghèo, khó khăn…”.

Tuy nhiên, bên cạnh đó công tác quản lý đô thị của phường Tân Bình còn gặp khó khăn, nhất là trong công tác lập lại trật tự mua bán, chợ tự phát, giữ gìn vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, tình hình quảng cáo rao vặt trái phép…

Hồng Nguyên - Tuấn Anh

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter